“Trâu vàng cõng quất trên lưng” chờ “xuất xưởng” đón Tết Tân Sửu 2021

Thứ Hai, ngày 14/12/2020 07:31 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Những chú "trâu vàng" mang trên lưng cây quất cảnh đủ các dáng, thế độc đáo, giá bạc triệu đang được các chủ vườn ở Hà Nội trưng bày, sẵn sàng phục vụ nhu cầu thị trường trong dịp Tết Tân Sửu 2021

“Trâu vàng cõng quất trên lưng” chờ “xuất xưởng” đón Tết Tân Sửu 2021 - 1

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các chủ vườn quất tại phường Tứ Liên, quận Tây Hồ (Hà Nội) lại tất bật chăm sóc những công đoạn cuối cùng để những cây quất cảnh tươi tốt, đẹp nhất khi đến tay khách hàng.

“Trâu vàng cõng quất trên lưng” chờ “xuất xưởng” đón Tết Tân Sửu 2021 - 2

Do năm 2021 là năm Tân Sửu (năm con trâu) nên tại nhiều vườn quất ở đây đã xuất hiện hình ảnh các chú "trâu vàng" mang trên lưng những cây quất nặng trĩu quả, sẵn sàng phục vụ nhu cầu thị trường trong dịp Tết này.

“Trâu vàng cõng quất trên lưng” chờ “xuất xưởng” đón Tết Tân Sửu 2021 - 3

Tại nhà vườn Lê Mạnh, chủ vườn cho biết đã chuẩn bị hàng trăm cây với đủ mẫu mã cho mùa Tết năm nay. Đặc biệt, nhà vườn còn có 100 mẫu “trâu vàng, trâu đen” để phục vụ khách hàng.

“Trâu vàng cõng quất trên lưng” chờ “xuất xưởng” đón Tết Tân Sửu 2021 - 4

Theo anh Mạnh, các mẫu “trâu vàng cõng” quất đã được khách hàng mua và đặt gần hết từ đầu tháng 10 âm. Hiện tại chỉ còn một vài mẫu nhưng cũng không đủ đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Giá cho mẫu cây độc đáo này dao động từ 1 – 4 triệu đồng.

“Trâu vàng cõng quất trên lưng” chờ “xuất xưởng” đón Tết Tân Sửu 2021 - 5

“Con trâu là đầu cơ nghiệp”, chúng vốn to khỏe, chăm chỉ nên biểu tượng chú trâu cõng quất bonsai trĩu quả tượng trưng cho mong muốn có sức khỏe dồi dào, tinh thần để “cày cuốc”, mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượng trong năm mới, chủ vườn cho hay.

“Trâu vàng cõng quất trên lưng” chờ “xuất xưởng” đón Tết Tân Sửu 2021 - 6

Người chủ vườn này cho biết, việc trồng quất trên lưng "trâu nhỏ" khá vất vả.

“Trâu vàng cõng quất trên lưng” chờ “xuất xưởng” đón Tết Tân Sửu 2021 - 7

“Chậu to thì đất được đưa vào dễ dàng và nhiều hơn, nhưng nếu ở chậu nhỏ thì đất đưa vào bụng trâu sẽ ít hơn, việc đưa cây vào trồng tốn khá nhiều thời gian. Nếu đưa cây to quá vào sẽ bị đổ vì trâu không giữ được trọng lượng của cây", anh Mạnh nói.

“Trâu vàng cõng quất trên lưng” chờ “xuất xưởng” đón Tết Tân Sửu 2021 - 8

Trung bình những cây quất này có tuổi từ 2-3 năm. Để có hàng phục vụ dịp Tết, vườn nhà anh phải tiến hành trồng quất trong chậu từ đầu năm, chăm bón, uốn thế, tạo dáng cho hoàn chỉnh

“Trâu vàng cõng quất trên lưng” chờ “xuất xưởng” đón Tết Tân Sửu 2021 - 9

Anh Mạnh cho biết, những chú trâu cõng quất đều được làm bằng gốm hoặc xi măng, sau đó phủ lên một lớp màu vàng đồng, nhìn rất sang lại bắt mắt. Còn những chậu quất cảnh với hình ảnh con trâu màu đen tạo sự gần gũi nguyên bản đối với người chơi cây.

“Trâu vàng cõng quất trên lưng” chờ “xuất xưởng” đón Tết Tân Sửu 2021 - 10

Thời điểm này, việc chăm bón cho cây tươi tốt để quả chín vào đúng dịp Tết càng đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ hơn. Đặc biệt, thời tiết mưa lạnh, có sương muối sẽ ảnh hưởng đến chất lượng quả nên nhà vườn phải chủ động biện pháp che chắn, bảo vệ.

“Trâu vàng cõng quất trên lưng” chờ “xuất xưởng” đón Tết Tân Sửu 2021 - 11

“Trâu vàng cõng quất trên lưng” chờ “xuất xưởng” đón Tết Tân Sửu 2021 - 12

Ngoài ra, các chậu cây với hình ảnh trâu "cõng quất thần tài" với mong muốn năm mới sung túc, phúc lộc... cũng được các chủ vườn trưng bày

Nguồn: http://danviet.vn/trau-vang-cong-quat-tren-lung-cho-xuat-xuong-don-tet-tan-suu-2021-502020141273...

Chia sẻ
Theo Hồng Phú (Dân Việt)
sự kiện Tết Nguyên đán 2011
Báo lỗi nội dung