Trần tình của thanh niên phóng mô tô tốc độ 299km/h trên Đại lộ Thăng Long

Thứ Năm, ngày 11/03/2021 21:34 PM (GMT+7)

Nam thanh niên điều khiển xe phân khối lớn đi với tốc độ 299km/h trên Đại lộ Thăng Long lên tiếng chia sẻ về sự việc.

Sự kiện: Tin nóng

Liên quan đến sự việc chạy xe phân khối lớn với tốc độ 299km/h trên Đại lộ Thăng Long, tối 9/3, chia sẻ với PV, anh T.T.K. (SN 1995, ở Hà Nội) cho biết, bản thân cảm thấy hối hận vì hành vi chạy xe máy quá tốc độ trên đường cao tốc.

Trần tình của thanh niên phóng mô tô tốc độ 299km/h trên Đại lộ Thăng Long - 1

K. làm việc với Đội CSGT số 11

Theo lời của K., sau khi tìm hiểu muốn mua xe phân khối lớn, ngày 9/3, K. có làm việc với đại lý xe phân khối lớn để chạy thử (có hợp đồng thoả thuận cam kết, mượn xe chạy thử). Trước khi lấy xe đi chạy thử, K. đã đặt cọc tiền tại đại lý xe trên.

Đến khoảng 12h cùng ngày, K. điều khiển chiếc xe phân khối lớn mang BKS BKS 88LD – 900.xx chạy trên đường Đại lộ Thăng Long chiều Hoà Lạc – Hà Nội.

“Trước khi chạy xe, tôi không biết đó là đường cao tốc, tại thấy đường vắng xe máy nên tôi đã đi vào. Khi đi vào tôi cũng không để ý biển cấm, khi vào rồi không thấy xe máy nào đi lại nhưng vì không thể quay đầu được nên tôi chạy thẳng đến lối ra để rẽ ra ngoài”, K. kể.

Theo lời của K., thời điểm chạy xe vào đường Đại lộ Thăng Long, K. chạy với tốc độ khoảng hơn 200km/h. Trên mũ của K. có gắn camera hành trình quay lại sự việc trên. Sau đó, K. gửi đoạn clip cho một người bạn ở Sài Gòn.

“Tôi không đăng clip, người bạn tôi gửi clip cho lại gửi cho một số bạn khác xem và đăng lên Facebook”, K. nói.

Sau khi sự việc trên xảy ra, K. thấy báo chí đăng tin, nhận thức được việc của mình là vi phạm luật giao thông đường bộ nên K. đã chủ động đến Đội CSGT số 11 để trình báo và chịu xử lý về hành vi vi phạm của mình.

“Đến giờ người thân trong gia đình tôi chưa biết hành vi vi phạm của tôi. Chắc lúc nữa mọi người sẽ biết, vì giờ hành vi vi phạm của tôi cả nước biết rồi”, K. nói.

Ngoài ra, K. cho biết, anh là người đam mê xe phân khối lớn được khoảng 3 năm nay. Vì quá yêu thích nên anh dự định bỏ một số tiền lớn ra để sở hữu chiếc xe.

Trần tình của thanh niên phóng mô tô tốc độ 299km/h trên Đại lộ Thăng Long - 2

K. và chiếc xe phân khối lớn

Trước đó, mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip về chiếc xe mô tô di chuyển trên Đại lộ Thăng Long, hướng Hòa Lạc đi trung tâm Hà Nội. Clip do chính tài xế ghi lại. Hình ảnh trong clip cho thấy, chiếc xe mô tô liên tục tăng tốc độ từ 100km/h lên 299km/h. Thời điểm này có nhiều phương tiện cũng đang lưu thông trên đường.

Việc K. đi xe máy với "tốc độ bàn thờ" khiến nhiều người xem video bức xúc, yêu cầu cơ quan chức năng sớm tìm ra tài xế này để có hình thức xử phạt nghiêm khắc.

Ngay sau đó, K. đã ra công an trình diện. Tại đây, lực lượng chức năng lập biên bản xử lý vi phạm, tạm giữ xe của K. Với 3 lỗi vi phạm: điều khiển xe mô tô đi vào đường cao tốc, chạy quá tốc độ quy định trên 20km/h (208/80km/h), không có giấy phép lái xe, K. bị xử phạt 10,5 triệu đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/tran-tinh-cua-thanh-nien-phong-mo-to-toc-do-299km-h-tren-dai-lo-thang-long-502...

Xử phạt 10,5 triệu đồng thanh niên phóng mô tô tốc độ 299km/h trên Đại lộ Thăng Long

Với 3 lỗi vi phạm, tài xế chạy xe phân khối lớn với tốc độ 299km/h trên Đại lộ Thăng Long bị xử phạt 10,5 triệu đồng.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung