Trăm người hỗn chiến: Vớt được 2 thi thể

Lúc 6h sáng ngày 8/7, người thân đã vớt được thi thể của 2 nạn nhân trong vụ tranh chấp bãi ngao tại khu vực giáp ranh giữa 2 xã Hải Châu (Tĩnh Gia) và Quảng Nham (Quảng Xương) của tỉnh Thanh Hóa.

Hai thi thể được tìm thấy gần khu vực xảy ra đánh nhau là: Tô Văn Dũng (SN 1954) và Lê Văn Hiệu (SN 1966) đều ở thôn Nam Châu, xã Hải Châu.

Ngoài ra, hai người bị thương nặng trong nhóm người ở xã Hải Châu là Tô Văn Mạnh (SN 1973) và Tô Văn Giàu (SN 1972) hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Mạnh và Giàu đều là con trai của ông Dũng. Phía nhóm người ở huyện Tĩnh Gia còn có 2 người bị thương nhẹ là Lê Văn Linh và Phạm Văn Hồng (đều là người ở xã Tân Dân- huyện Tĩnh Gia). Phía nhóm người ở Quảng Nham có 4 người bị thương.

Như thông tin đã đưa, lúc 11h ngày 7/7, tại khu vực gần cửa sông Yên, thuộc địa bàn giáp ranh 2 xã Quảng Nham và Hải Châu đã xảy ra vụ đánh nhau giữa 2 nhóm người của hai địa phương.

Thông tin ban đầu xác định, nguyên nhân khiến 2 bên xảy ra đánh nhau có liên quan đến vùng nuôi và khai thác con ngao.

Một nhóm người ở Quảng Nham cùng với khoảng 40 bè khai thác ngao đã xuất hiện ẩu đả với nhóm người trên 2 thuyền nhỏ, 2 bè ở phía xã Hải Châu. Vị trị xảy ra đánh nhau trên sông, cách xa bờ, khu vực dân cư sinh sống khoảng hơn 1 km.

Sau khoảng gần 10 đánh nhau, hai bên chạy về hai hướng. Sau đó khoảng 30 phút, phía nhóm người ở xã Hải Châu cho thuyền cùng 5 người (gồm: Phạm Ngọc Hải, Nguyễn Văn Sỹ, Phạm Ngọc Hợp, Phạm Viết Thúy và một người chưa xác định được tên) đều ở thôn Bắc Châu, xã Hải Châu sang khu vực sông Yên phía địa phận xã Quảng Nham để tìm người bị rơi xuống sông sau vụ đánh nhau.

Lúc này, phía nhóm người Quảng Nham tiếp tục lại gây sự, giữ nhóm người này.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm tử thi, tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Lam (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung