TQ: Tử hình kẻ giết người xẻ thịt bán

Một kẻ giết 11 người rồi xẻ nhỏ các nạn nhân và mang ra chợ bán, vừa bị chính quyền Trung Quốc tử hình hôm qua, 10/1.

Tên Zhang Yongming, 57 tuổi, được mệnh danh là “quái vật ăn thịt người”, đã sát hại và đem bán thịt những nạn nhân ở chợ gần ngôi làng tây nam Trung Quốc mà hắn sống. Tổng cộng hắn đã giết 11 người.

Tân Hoa Xã cho hay, Zhang "bị áp giải đến trường bắn và xử tử" hôm qua, 10/1.

Trước đó, tên này từng ngồi tù vì tội giết người và được phóng thích năm 1997. Tháng 7 năm ngoái, hắn bị kết án tử hình vì tội “cắt nạn nhân thành mảnh nhỏ để phi tang”.

TQ: Tử hình kẻ giết người xẻ thịt bán - 1

"Quái vật ăn thịt người" Zhang Yongming tại tòa án

Một tờ báo địa phương dẫn lời những người dân cùng làng tên Zhang cho hay, họ nhìn thấy những túi màu xanh treo trước nhà y, với những khúc xương màu trắng nhô ra bên trên.

Tờ The Standard của Hongkong cho hay, cảnh sát sau đó phát hiện ra các nhãn cầu người được ngâm bên trong những bình rượu giống như rượu rắn, và các mảnh thi thể người được treo lên để phơi khô khi họ khám xét nhà tên Zhang.

Cảnh sát cho rằng Zhang đã cho ba con chó của mình ăn một phần thịt người, trong khi đem bán những phần còn lại ở chợ mà tên này gọi đó là "thịt đà điểu", theo The Standard.

Trung Quốc không công bố thống kê số trường hợp tử hình, tuy nhiên, nhóm tư vấn có trụ sở tại Mỹ là Duihua ước tính nước này đã tử hình khoảng 4.000 tù nhân năm 2011, giảm 50% kể từ năm 2007.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Yến (Tiền Phong/News)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN