TQ bắt kẻ tình nghi giết người, xẻ thịt bán

Công an ở tây nam Trung Quốc đã bắt giữ một người đàn ông 56 tuổi bị tình nghi giết nhiều thanh thiếu niên rồi xẻ thịt họ đem bán, nói dối rằng đó là thịt đà điểu, theo Hãng tin AFP.

Kẻ bị tình nghi là Zhang Yongming, bị bắt hai tuần trước ở làng Nanmen, tỉnh Vân Nam.

Zhang hiện đang bị điều tra đã giết một thanh niên 19 tuổi hồi tháng 4 vừa qua, sau khi công an tìm thấy điện thoại di động, thẻ ngân hàng của nạn nhân cùng nhiều bằng chứng khác tại nhà ông ta. Công an cho biết trước đó Zhang đã ngồi tù gần 20 năm vì tội giết người.

TQ bắt kẻ tình nghi giết người, xẻ thịt bán - 1

Công an Trung Quốc trong cuộc vây bắt kẻ giết người hàng loạt Zeng Kaigui ở TP Nam Kinh hồi tháng 1/2012 - Ảnh: Rex Features

Theo mô tả của dân làng với phóng viên tờ Telegraph tại Bắc Kinh, Zhang Yongming là một nông dân ít nói, thích chơi cờ vua và họ không mảy may nghi ngờ ông ta có liên quan đến sự biến mất của nhiều trẻ em trong làng, mãi cho đến khi Zhang bị bắt.

Số trẻ em bị mất tích và được cho là bị giết lên đến 17 em, trong đó có sáu em biến mất chỉ trong vòng 15 tháng qua.

Theo điều tra ban đầu, tất cả trẻ em đều mất tích ở cùng một khu vực nằm cách nhà Zhang chỉ vài trăm mét.

Trang web của tờ Tin Tức Quảng Tây ngày 25/5 nói dân làng gọi Zhang là “quái vật ăn thịt người”, và kể họ từng nhìn thấy các túi nhựa màu xanh treo ở nhà Zhang, trong túi lòi ra những vật dường như là mẩu xương trắng.

Tờ The Standard (Hong Kong) số ra ngày 25/5 cũng đưa tin công an đã vào nhà Zhang và phát hiện nhãn cầu người ngâm trong các chai rượu và nhiều mẩu dường như là thịt người treo trên nhà để phơi khô. Theo The Standard, công an lo ngại Zhang đã lấy thịt người cho ba con chó trong nhà ăn, cũng như đem ra chợ bán và nói đó là “thịt đà điểu”.

AFP cho biết ngày 25/5 đã liên hệ với công an địa phương nhưng họ từ chối bình luận, chỉ nói sẽ cung cấp thông tin “vào thời điểm thích hợp”. Hãng này cũng nói dường như những bản tin về vụ giết người man rợ này đã bị gỡ khỏi các trang mạng Trung Quốc.

Tân Hoa xã cũng đưa tin về vụ việc, nhưng chỉ đề cập Zhang Yongming bị bắt do bị tình nghi có liên quan đến cái chết của Han Yao, 19 tuổi, là một trong số 7-8 thanh thiếu niên được báo cáo mất tích ở làng Nanmen.

TQ bắt kẻ tình nghi giết người, xẻ thịt bán - 2

Bản tin vụ kẻ giết người xẻ thịt bán đăng trên tờ The Standard

Cũng theo hãng này, ngày 23/5 Bộ Công an đã cử một nhóm điều tra tới Nanmen để làm rõ các trường hợp mất tích này, và hai quan chức cảnh sát địa phương đã bị cách chức do không có hành động gì trước các vụ mất tích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN