TQ: Tiêm thuốc độc trùm ma túy sông Mê Kông

Trùm ma túy người Malaysia Naw Kham và ba đồng bọn sẽ bị tử hình tại Vân Nam (Trung Quốc) vào ngày 1/3 với tội danh giết chết 13 thủy thủ Trung Quốc hồi năm 2011.

4 người này sẽ bị tiêm thuốc độc tại thành phố Côn Minh dưới sự giám sát của Viện kiểm sát nhân dân Côn Minh. Sau khi thi hành bản án, di vật của những người này sẽ được trao cho người thân hay cơ quan lãnh sự các nước liên quan.

Theo Tòa án nhân dân trung cấp Côn Minh, đơn kháng cáo của Naw Kham đã bị bác và phán quyết tử hình được giữ nguyên. Bản án này đã được trình lên Tòa án nhân dân tối cao Bắc Kinh xem xét, sau đó chánh án tòa này ký văn bản yêu cầu thi hành bản án.

TQ: Tiêm thuốc độc trùm ma túy sông Mê Kông - 1

Trùm ma túy Malaysia Naw Kham và đồng bọn tại tòa án tỉnh Vân Nam hồi tháng 11/2012. Ảnh: THE BANGKOK POST

Trước đó, Naw Kham và đồng bọn đã bị công an Trung Quốc, Thái Lan, Lào và Myanmar phối hợp truy bắt sau khi băng nhóm này thông đồng với các binh lính Thái Lan tấn công hai tàu chở hàng Trung Quốc là Ping Hua và Yu Xing 8 vào tháng 10/2011 trên sông Mê Kông.

Naw Kham là người đứng đầu băng đảng ma túy được xem là lớn nhất ở khu vực Tam Giác Vàng với hơn 100 thành viên, đồng thời bị tình nghi bắt cóc, giết người và có nhiều hoạt động phạm pháp khác. Một số nhà quan sát cho rằng phiên xử và bản án đối với Naw Kham không đủ sức răn đe và giảm mức độ hoạt động của các băng nhóm tội phạm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Bình (Người lao động/the Bangkok Post, SINA)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN