TQ: Rơi thang máy, 19 người chết

19 công nhân đã thiệt mạng sau khi khi thang máy mà họ sử dụng rơi từ độ cao 100m xuống đất tại một công trường xây dựng ở Vũ Hán thuộc tình Hồ Bắc, Trung Quốc.

Vụ tại nạn xảy ra vào khoảng 13 giờ ngày hôm qua khi 19 công nhân sơn tại công trường xây dựng của dự án chung cư Donghujingyuan ở Vũ Hán thuộc tình Hồ Bắc (Trung Quốc), sử dụng thang máy để lên đỉnh tòa nhà.

Ngay sau khi thang máy lên tới đỉnh tòa nhà cao 34 tầng, dây cáp bị đứt khiến thang máy rơi tự do tự độ cao 100m xuống dưới đất. Lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường vào lúc 13 giờ 30 và mất 2 giờ để đưa các công nhân ra khỏi thang máy, nhưng không người nào còn sống sót.

Những người dân sống gần công trường xây dựng cho biết tải trọng tối đa của thang máy gặp nạn là 12 người. Nguyên nhân thang máy bị sử dụng quá tải hiện vẫn chưa được xác định.

Chính quyền thành phố Vũ Hán đã mở một cuộc điều tra và cam kết sẽ có những hình phạt thích đáng đối với những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn. Tất cả các công trường trong thành phố đã được yêu cầu tạm dừng hoạt động để kiểm tra an toàn lao động.

Trong thời gian gần đây, chính phủ Trung Quốc đã nỗ lực tăng cường an toàn lao động và giảm số người chết do tai nạn lao động, nhưng tình hình không được cải thiện nhiều. Theo thống kê của Cơ quan an toàn lao động Trung Quốc, hơn 347.000 vụ tại nạn lao động xảy ra trong năm 2011, khiến 75.500 thiệt mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo China Daily) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN