TQ: Rò rỉ khí độc, 15 người thiệt mạng

Khí độc rò rỉ tại một nhà máy ở Thượng Hải đã khiến 15 người thiệt mạng và 25 người khác bị thương.

Ngày 31/8, nhà chức trách thành phố Thượng Hải, Trung Quốc cho hay một vụ rò rỉ amoniac hóa lỏng ở một cơ sở chế biến thực phẩm đông lạnh tại thành phố này đã khiến 15 người thiệt mạng và 25 người khác bị thương, trong đó có 5 người bị thương nghiêm trọng.

Vụ tai nạn này diễn ra vào hồi 10h50 ngày 31/8 tại cơ sở sản xuất của Công ty Công nghiệp Điện lạnh Weng Thượng Hải ở quận Bảo Sơn.

TQ: Rò rỉ khí độc, 15 người thiệt mạng - 1

Các nạn nhân được đưa ra xe cấp cứu

Chính quyền quận Bảo Sơn cho biết công tác cứu hộ hiện đã hoàn tất và tất cả những người bị thương đều đã được đưa tới bệnh viện.

Một lính cứu hỏa cho biết vụ rò rỉ amoniac này không gây cháy nên đội cứu hỏa có thể thực hiện cứu hộ ngay lập tức và đóng những chiếc van nghi làm rỏ rỉ loại hóa chất này.

Một nạn nhân bị thương tên là Gu Qijue cho biết cô đang ở khu tập thể trên tầng 4 của nhà máy này thì ngửi thấy một mùi lạ rất hắc . Cô kể lại: “Nó có mùi còn kinh khủng hơn cả khói của đám cháy. Tôi bò trên mặt đất và không thể thở được, và rồi tôi bị bất tỉnh.” Cô đã được lính cứu hỏa đưa ra ngoài và được chăm sóc y tế tại hiện trường.

Một nạn nhân khác tên là Li Qiufen kể: “Tôi đang ngủ thì bị một mùi khó chịu đánh thức. Tôi không thể thở được nên lao ra khỏi phòng và phát hiện thấy mùi này bốc lên từ phân xưởng. Khung cảnh lúc đó rất hỗn loạn.”

Một công nhân tên Wang kể: “Lúc đó không có chỗ nào để ẩn náu cả. Tôi lăn lộn trên mặt đất và ho sặc sụa.”

TQ: Rò rỉ khí độc, 15 người thiệt mạng - 2

Khử độc cho nhân viên cứu hộ tại nhà máy

Khí amoniac hóa lỏng là loại khí không màu thường được sử dụng trong khử trùng công nghiệp và chế biến thực phẩm đông lạnh. Nếu hít phải với nồng độ cao, loại khí có tính chất ăn mòn và dễ bay hơi này có thể làm nạn nhân ngạt thở.

Bệnh viện Dachang đã tiếp nhận 35 bệnh nhân, tuy nhiên 13 người đã chết trên đường đi cấp cứu. Các nhân viên bệnh viện cho biết một mùi hăng hắc khó chịu xộc lên khi các bệnh nhân này được đưa đến viện.

Đa số các công nhân làm việc tại nhà máy này đều là những phụ nữ đến từ các tỉnh lân cận và mới chỉ làm việc ở đây chưa đầy 1 tháng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Thành (Theo THX) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN