TQ: Lớp dạy kiếm chồng đại gia gây tranh cãi

Một trường học ở tỉnh Tứ Xuyên phía tây nam Trung Quốc đã nhận được không ít lời khen ngợi cũng như chê bai về việc mở các lớp học dạy những cô gái sắp kết hôn kỹ năng để cưới được một người chồng giàu có.

Trường phụ nữ Huizhi đóng tại thành phố Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên vừa mới được khánh thành vào hồi tháng Năm vừa qua với 8 giáo viên và 20 học viên, Su Fei- người sáng lập ra ngôi trường này cho biết.

"Chúng tôi hướng tới việc tăng khả năng kiềm chế cảm xúc của phụ nữ và trau đồi thêm cá tính của họ để giúp họ có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc", Su nói, đồng thời cho biết nhà trường cũng cung cấp các khóa học khác nhau để giúp chị em tìm được một người chồng tốt.

Tuy nhiên, thu hút sự chú ý của dư luận nhất chính là khóa học dạy phụ nữ cách làm thế nào để gặp và chinh phục những người đàn ông giàu có. Khóa huấn luyện "bình thường" có giá 12.800 NDT (2.000 USD), trong khi khóa học đặc biệt "VIP" có giá lên tới 20.000 NDT (3.137 USD).

TQ: Lớp dạy kiếm chồng đại gia gây tranh cãi - 1

Mặc dù học phí tương đối cao nhưng có không ít người đã đăng ký tham gia các lớp học kiếm chồng đại gia

Yang Jie, 28 tuổi, đang theo học tại một trong những lớp của trường Phụ nữ Huizhi. Tuy nhiên, cô đã không chọn khóa học để có được một người chồng giàu có. Sau khi vật lộn với cuộc hôn nhân thất bại của mình, cô đã bỏ ra 6.999 NDT (1.098 USD) để tham gia khóa học làm thế nào để có được một cuộc hôn nhân thành công.

"Nó thực sự hữu ích. Sau khi nói chuyện với các giáo viên ở đây, tôi nhận ra rằng tại sao cuộc hôn nhân của mình thất bại. Tôi học được nhiều kỹ năng giao tiếp mới, những thứ mà tôi nghĩ sẽ giúp mình thành công hơn trong hẹn hò và thậm chí là mối quan hệ sắp tới của mình", Yang nói.

Su cho biết cô hy vọng rằng cộng đồng sẽ "có một thái độ khách quan đối với trường học của chúng tôi".

"Là một tổ chức đang phát triển, trường học cần sự khoan dung. Chúng tôi có kế hoạch thực hiện các buổi nói chuyện công cộng trong tương lai để dạy nhiều phụ nữ biết cách yêu và có được cuộc hôn nhân hạnh phúc", Su nói.

Học viện Phụ nữ Deyu, được thành lập vào tháng 5/2010 tại Bắc Kinh, đã gắn kết nhiều cặp đôi với nhau, bao gồm cả những phụ nữ đang tìm kiếm người chồng giàu có. Được biết, ngôi trường này do Shao Tong, một cựu tư vấn viên của trang web mai mối nổi tiếng tại Trung Quốc sáng lập.

"Những cô gái rất hăm hở để được giới thiệu với những người đàn ông giàu có và sẵn sàng học cách làm thế nào hẹn hò với họ", Shao nói.

Các khóa học do Học viện Phụ nữ Deyu cung cấp được sắp xếp từ các lớp học về vấn đề pháp lý liên quan tới hôn nhân tới cách trang điểm và kỹ năng giao tiếp.

Tuy nhiên, Fu Xiaolu, 22 tuổi, mới hoàn thành khóa học đầu tiên tại trường và cảm thấy không hài lòng.

"Tôi không đồng ý với những điều mà cô giáo dạy. Ví dụ như họ dạy chúng tôi nhắm mắt làm ngơ trước những vấn đề của bạn trai giàu có và chiều theo thói quen của họ, đồng thời thay đổi hình ảnh của mình để họ hài lòng", Fu cho biết.

Li Qiang, một nhà xã hội học tại Đại học Thanh Hoa, cho biết các ngôi trường sẽ vẫn mở và hoạt động một cách trôi chảy miễn là nguy cầu thị trường tồn tại.

"Nếu những ngôi trường đang hoạt động trong khuôn khổ pháp luật, chúng tôi không có quyền can thiệp", ông Li nói. Theo ông, sự phổ biến của những ngôi trường này là kết quả của khát vọng có được sự đảm bảo tài chính của chị em.

"Mọi người đều mong muốn có một cuộc hôn nhân tốt đẹp. Phụ nữ có thể tìm kiếm được những điều bổ ích từ các khóa học như cách để quản lý tài chính và cải thiện năng lực quán xuyến", Shu Qing, một "chuyên gia quan hệ" tới từ tỉnh Hà Bắc nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sầm Hoa (Vietnamnet/Xinhua)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN