TQ: Kiều nữ mặc bikini dự báo thời tiết

Thứ Tư, ngày 13/06/2012 19:30 PM (GMT+7)

Đài truyền hình Quảng Đông (Trung Quốc) đang phải đối mặt với một làn sóng phản đối khi thuê một số người mẫu mặc bikini dẫn chương trình dự báo thời tiết.

Trong các chương trình xen kẽ những trận đấu Euro 2012, các cô gái, theo mô tả của những người phản đối là ăn mặc quá sexy, xuất hiện trên sóng để “dự báo thời tiết” ở các sân bóng đá Euro.

Kể từ thứ Bảy tuần trước, chương trình kéo dài một phút này xuất hiện đều đặn vào 23 giờ 15.

Hôm thứ Bảy, hai cô gái trẻ, đều là thí sinh tham gia cuộc thi bikini do đài Quảng Đông tổ chức, mặc bikini màu vàng và đen dẫn chương trình thời tiết. Ngay lập tức đã có những tiếng la ó trên internet.

Nhưng cũng có những người ủng hộ, cho rằng chương trình “tân tiến”.

Một người bình luận trên mạng Weibo: “Tất nhiên tôi ủng hộ mạnh mẽ nhà đài với những chương trình chưa từng có như thế giúp vui công chúng”, nhưng người này cũng nói thêm: “Sẽ tốt hơn nếu họ chọn mấy cô xinh hơn nữa”.

TQ: Kiều nữ mặc bikini dự báo thời tiết - 1

Những hình ảnh gây tranh cãi

Người phản đối thì cho là hình ảnh của chương trình tác động xấu tới trẻ em.

“Thật là một show rẻ tiền”, một blogger viết. “Mặc bikini không có gì sai, nhưng không phải trong một chương trình dành cho tất cả mọi người, có cả trẻ em”.

Một quan chức đài Quảng Đông nói với một tờ báo địa phương rằng, dưới sức ép của dư luận, họ đã quyết định rằng các người mẫu nên mặc áo thun thay cho “phần trên” của bộ bikini.

Theo dự kiến, đài Quảng Đông sẽ tổ chức cuộc thi Miss Bikini sau khi Euro 2012 kết thúc.

Tuy nhiên, sau khi bị phản đối, hôm Chủ nhật, người mẫu xuất hiện trong chương trình dự báo thời tiết đã mặc váy ngắn nhưng phần trên vẫn mặc bikini. Cô ôm một trái bóng bên hông.

Đến tối thứ Hai, một người mẫu xuất hiện, với áo thun và quần short.

“Tôi nghĩ trời ngày càng lạnh đó mà”, một người chế nhạo trên mạng.

“Chúng tôi tôn trọng ý kiến của cộng đồng mạng nên thực hiện một số thay đổi”, quan chức đài Quảng Đông nói. “Nhưng về mặt cá nhân, tôi nghĩ một số người đã quá nghiêm trọng vấn đề. Trong thời đại ngày nay, nhiều cô gái trẻ xuất hiện trên mạng chỉ mặc bikini, thậm chí là mặc ít hơn nữa thì sao”.

Một cuộc thăm dò trên mạng Sina Weibo cho hay 60% trong số 6.000 người trả lời nói họ ủng hộ những cô gái thời tiết mặc bikini.

Theo Trường Thủy (Theo Nhật báo Thượng Hải, Tân Hoa Xã, Sina) (Khampha.vn)