TQ: Khổ sở vì bị phong là "quan chống tham nhũng"

Thứ Hai, ngày 15/09/2014 20:13 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cuộc sống của ông bị đảo lộn hoàn toàn sau khi số điện thoại bị đưa lên mạng với lời giới thiệu ông là "quan chống tham nhũng".

Ngày 15/9, báo chí Trung Quốc đưa tin một doanh nhân kinh doanh đồ may mặc ở Thiểm Tây đã nhận được hàng trăm cuộc gọi và tin nhắn trong một ngày từ các công dân sau khi số điện thoại của ông bỗng nhiên bị đăng trên mạng với lời giới thiệu rằng ông là một điều tra viên chống tham nhũng của trung ương.

Người đàn ông 35 tuổi họ Shi này cho hay trò đùa tai quái trên được một người bạn học thực hiện hồi tháng trước, và ông đã rất bất ngờ khi nhận được vô số cuộc gọi từ người dân. Ông Shi đã đăng bức ảnh chụp màn hình điện thoại cho thấy vô số những cuộc gọi nhỡ và hàng trăm tin nhắn đổ về điện thoại khi người dân thi nhau tố cáo quan tham trong tỉnh.

TQ: Khổ sở vì bị phong là "quan chống tham nhũng" - 1

Điện thoại ông Shi "ngập lụt" vì các cuộc gọi tố cáo quan tham

Đến cuối tuần trước, cuộc sống yên bình của ông Shi bị xáo trộn đến mức không thể chịu đựng nổi bởi điện thoại không ngừng đổ chuông, khiến ông phải lên mạng cầu xin mọi người đừng gọi cho mình để tố quan tham nữa.

Shi cho biết ông không thể thay số điện thoại, bởi đây là số làm ăn của ông trong suốt 14 năm qua, và sẽ là thảm họa nếu các đối tác không thể liên lạc được với ông để bàn chuyện kinh doanh.

Kể từ khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát động chiến dịch chống tham nhũng “đả hổ, diệt ruồi” đến nay, hàng chục quan chức từ nhỏ đến to của Trung Quốc đã bị điều tra và truy tố.

Trong chiến dịch này, việc công khai số điện thoại của cơ quan chống tham nhũng được coi là một biện pháp hiệu quả để nhà chức trách có thể lắng nghe được tiếng nói của người dân. Tuy nhiên ông Shi không bao giờ nghĩ rằng mình lại có thể trở thành nạn nhân của việc công khai số điện thoại kiểu này.

TQ: Khổ sở vì bị phong là "quan chống tham nhũng" - 2

Một quan tham Trung Quốc mất chức vì bị tung ảnh nóng với bồ nhí

Shi cho hay điện thoại của ông không ngớt đổ chuông cả ngày trong suốt cả tháng qua, khiến ông không thể nào tập trung vào việc kinh doanh của mình được.

Ông năn nỉ mọi người trên mạng: “Tôi cầu xin bạn bè và cộng đồng mạng chia sẻ thông tin này để dập tắt tin đồn tôi là điều tra viên chống tham nhũng. Xin hãy trả lại sự yên bình cho tôi”.

Trước đây, tờ Wall Street Journal của Mỹ cũng chỉ ra rằng người dân Trung Quốc thậm chí còn tìm mọi cách biết được số điện thoại của các phóng viên nước ngoài thường trú tại đây để tố cáo những trường hợp lạm quyền của cảnh sát mà họ chứng kiến.

Chia sẻ
Theo Trí Dũng (Theo ChinaNews) (Khám phá)
sự kiện Chiến dịch chống tham nhũng ở Trung Quốc
Báo lỗi nội dung