TQ: Dị nhân để 45 kg ong bâu kín người

Thứ Sáu, ngày 11/04/2014 19:30 PM (GMT+7)

Một dị nhân để 45 kg ong bâu kín người mong lập được kỷ lục thế giới.

Ngày 9/4, một người nuôi ong ở Trùng Khánh, Trung Quốc đã quyết tâm lập kỷ lục thế giới bằng cách cởi trần và dùng kỹ thuật “thuần phục ong” để cho hơn 460.000 con ong bâu kín người trước sự chứng kiến của đông đảo người dân địa phương và báo giới.

Anh Hứa Bình, một người nuôi ong 34 tuổi đã khoác lên mình tấm “áo khoác” toàn bằng những con ong mật với tổng trọng lượng lên tới 45 kg và tạo dáng để cho các nhiếp ảnh gia người Pháp chụp ảnh.

TQ: Dị nhân để 45 kg ong bâu kín người - 1

Anh Hứa chuẩn bị cho màn biểu diễn của mình

TQ: Dị nhân để 45 kg ong bâu kín người - 2

Hơn 10 tổ ong liên tục được đổ vào chân anh Hứa

Kỹ thuật “thuần phục ong” khá phổ biến ở nhiều nơi khác trên thế giới, và dị nhân Vipin Seth người Ấn Độ hiện đang giữ kỷ lục thế giới sau khi để cho 61,4 kg ong sống bâu khắp cơ thể.

Những bậc thầy “thuần phục ong” thường tìm cách thu hút lũ ong bằng cách để một con ong chúa trong một chiếc hộp nhỏ treo trên người. Khi phát hiện thấy ong chúa, lũ ong sẽ tự động bám vào xung quanh cơ thể của họ, hình thành những “tổ ong” khổng lồ.

TQ: Dị nhân để 45 kg ong bâu kín người - 3

Ong bắt đầu túa ra bâu kín người

TQ: Dị nhân để 45 kg ong bâu kín người - 4

Ong bắt đầu bu kín trên người anh Hứa

Trên một ngọn đồi ở Trùng Khánh, anh Hứa đã quyết định cởi trần và cho đặt hơn 12 tổ ong của anh xung quanh. Một lúc sau, lũ ong bắt đầu bâu kín cơ thể của She vốn chỉ được bảo vệ bằng một túi nhựa trùm qua đầu.

Anh Hứa tâm sự: “Nói thật tôi cũng cảm thấy rất căng thẳng, nhưng tôi làm việc này để quảng bá nhằm bán được nhiều mật hơn. Tôi đã quen làm việc với ong, và bắt đầu hoạt động ‘thuần phục’ này từ khi tôi 22 tuổi.”

TQ: Dị nhân để 45 kg ong bâu kín người - 5

Các trợ lý kiểm tra vết ong đốt trên mặt anh Hứa

TQ: Dị nhân để 45 kg ong bâu kín người - 6

Chẳng mấy chốc, mặt anh Hứa đã bị ong bâu kín

Trong 14 phút trình diễn, anh Hứa đã bị ong đốt hơn 20 lần, tuy nhiên anh vẫn không tỏ ra quá đau đớn. Anh tiết lộ: “Bí quyết để tránh bị ong đốt là không được tắm trước khi biểu diễn, nhất là tắm với xà phòng vì mùi xà phòng sẽ khiến lũ ong bị kích động.”

Anh Hứa thừa nhận là mình đã không thể phá vỡ được kỷ lục thế giới để ong bâu kín người, tuy nhiên anh cho rằng mình xứng đáng với kỷ lục thực hiện màn biểu diễn này khi không mặc quần áo. Anh nói: “Trong số những người khỏa thân để ong bâu kín, tôi chắc chắn là người làm tốt nhất.”

TQ: Dị nhân để 45 kg ong bâu kín người - 7

"Tổ ong" khổng lồ

Năm 2009, có một cặp uyên ương ở vùng tây bắc Trung Quốc đã tổ chức lễ thành hôn trong bộ quần áo phủ đầy ong.

Trùng Khánh là nơi mà hoạt động mua bán mật ong diễn ra rất tấp nập với sự tham gia của nhiều nhà nuôi ong địa phương, và tại các cửa hàng bán mật ong đều treo những tấm biển ông chủ đang bị ong bâu kín.

Trung Quốc cũng là một trong những quốc gia sản xuất mật ong lớn nhất trên thế giới, mặc dù nhiều nước đã cấm nhập khẩu mật ong Trung Quốc vì lo sợ nạn mật ong giả.

Theo Trí Dũng (Theo Mirror) (Khampha.vn)