Trung Quốc: 41 người chết vì bị ong bắp cày đốt

Ong bắp cày tấn công làm thiệt mạng 41 người tại miền bắc Trung Quốc từ tháng 7 tới nay.

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, hơn 1.600 người đã bị thương do ong bắp cày đốt tại tỉnh Thiểm Tây, miền bắc Trung Quốc. Trong số này, 206 người vẫn đang được điều trị tại bệnh viện với 37 bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Các quan chức địa phương cho biết thời tiết ấm và khô hơn trong năm nay có thể là nguyên nhân khiến số lượng ong bắp cày gia tăng tại khu vực này. Các nhà hoạt động môi trường đổ lỗi cho quá trình đô thị hóa quá nhanh đã làm xấu thêm, khi đất nông nghiệp được thu hồi để phát triển đô thị. Điều này đã phá hoại môi trường sống của ong bắp cày.

Các thành phố An Khang, Hán Trung và Thương Lạc bị ảnh hưởng nhất bởi nạn ong bắp cày trong vòng hơn 3 tháng qua. Chính quyền tỉnh Thiểm Tây đã cử các chuyên gia về côn trùng tới các thành phố này để kiểm soát tình hình.

Ong bap cay dot chet nguoi Ong bap cay dot chet nguoi o trung quoc on bap cay trung quoc ong dot chet nguoi ong bap cay dot chet nguoi Ong bap cay ong bap cay tan cong nguoi ong sat thu noc doc cua ong nan nhan benh vien tin the gioi thoi su thoi su quoc te tin nhanh tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc tintuc tin tuc online bao dien tu bao vn xa hoi doc bao bao viet nam vn - 1

Một nạn nhân bị ong bắp cày đốt

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, cảnh sát và lính cứu hỏa địa phương đã được trang bị quần áo bảo hộ và thiết bị cần thiết để di chuyển và phá hủy các tổ ong bắp cày.

Các vụ ong bắt cày tấn công xảy ra hàng năm tại tỉnh Thiểm Tây, nhưng các nhà chức trách địa phương đã không công bố những thống kê thiệt hại về người trong những năm vừa qua. Zhao Fang, một quan chức của tỉnh Ankong, cho biết các vụ ong bắp cày tấn công đã tăng trong những năm gần đây.

Loại ong bắp cày tấn công người ở miền bắc Trung Quốc có tên là Vespa mandarinia. Chúng có thể phát triển dài tới 5cm và nọc dài 6mm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo BBC) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung