TQ: Cha mẹ hiến tạng con gái 7 tuổi bị bệnh cứu người

Thứ Tư, ngày 04/02/2015 16:05 PM (GMT+7)

Câu chuyện về một gia đình ở thành phố Sâm Châu, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc tự nguyện hiến tạng của con gái mắc bệnh u não để cứu một bé trai 5 tuổi khiến cư dân mạng vô cùng cảm động.

Ngày 2/2 vừa qua, cô bé 7 tuổi tên Tịnh Tịnh đã được các bác sỹ của bệnh viện Hữu nghị Bắc Kinh tiến hành phẫu thuật lấy tim, gan, thận và giác mạc.

 

TQ: Cha mẹ hiến tạng con gái 7 tuổi bị bệnh cứu người - 1

 

Hình ảnh các bác sỹ bệnh viện Hữu nghị Bắc Kinh phẫu thuật lấy tạng của bé Tịnh Tịnh khi em đang trong tình trạng hôn mê sâu.

Khoảng 11h ngày 31/1, khi thấy Tịnh Tịnh có biểu hiện khó thở, da tím tái, cha cô bé là ông Quách Cao Phong cùng vợ là Châu Trung Liên vội vã đưa Tịnh Tịnh đến bệnh viện Hữu nghị Bắc Kinh cấp cứu. Khi tới bệnh viện, Tịnh Tịnh rơi vào tình trạng chết não lâm sàng và không thể nói chuyện, ánh mắt lờ đờ trông rất yếu.

Các bác sỹ bệnh viện cho biết, Tịnh Tịnh mắc chứng u não giai đoạn cuối và khả năng sống sót là rất thấp. Cha mẹ Tịnh Tịnh ngày đêm không ngủ ngồi bên cạnh giường bệnh nhìn con gái bé nhỏ thở bằng máy trợ thở.

Cha mẹ cô bé Tịnh Tịnh đã vô cùng đau xót khi nghe bác sỹ nói cơ hội sống sót của con mình là rất thấp. Để có thể lưu giữ phần nào cơ thể của con gái trên cõi đời này, cha mẹ cô bé đã quyết định hiến tạng của Tịnh Tịnh để cứu người.

Tuy nhiên, các bác sỹ bệnh viện cho biết, Tịnh Tịnh bị u não giai đoạn cuối, nếu không  phẫu thuật lấy tạng sớm thì các tế bào ung thư này có thể di căn đến các bộ phận khác. Do đó, nếu gia đình Tịnh Tịnh có nguyện vọng hiến tạng thì bắt buộc phải phẫu thuật ngay.

Dù rất đau xót nhưng cha mẹ của Tịnh Tịnh luôn muốn lưu giữ phần nào cơ thể của cô con gái nhỏ  trên cõi đời này nên họ đã đồng ý để các bác sỹ phẫu thuật lấy tạng của Tịnh Tịnh ngay cả khi em “vẫn còn sống”.

Theo nguyện vọng của gia đình Tịnh Tịnh, các bác sỹ sẽ phẫu thuật lấy tim, gan, thận và giác mạc của Tịnh Tịnh khi em đang trong trạng thái hôn mê sâu.

Khoảng 5h sáng ngày 2/2, các bác sỹ bệnh viện đưa Tịnh Tịnh vào phòng phẫu thuật, khi đó cơ thể Tịnh Tịnh vẫn còn ấm và đang dùng máy trợ thở. Tuy nhiên, em đã rời xa trần gian mãi mãi khi bác sỹ rút máy trợ thở của em và tiến hành phẫu thuật lấy nội tạng.

Nội tạng của Tịnh Tịnh được bảo quản cẩn thận ngay khi được lấy ra. Bệnh nhân đầu tiên cần nội tạng của Tịnh Tịnh là một bé trai 5 tuổi đến từ thành phố Vũ Hán, em bị bệnh tim và phải sử dụng trái tim của Tịnh Tịnh.  


Theo Hạo Nam (theo Xinhuanet.com) (Danviet.vn)
Báo lỗi nội dung