TQ: "Cha đẻ" J-15 đột tử trên tàu sân bay

Thứ Ba, ngày 27/11/2012 08:33 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng chỉ huy nghiệp vụ thử nghiệm cất, hạ cánh của chiến đấu cơ J-15 trên tàu sân bay Liêu Ninh, đã đột tử khi đang trên đường trở về đất liền.

Theo Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), khi tàu sân bay Liêu Ninh trở về cảng lúc 11 giờ ngày 25/11, ông La Dương (Luo Yang), 51 tuổi, bị nhồi máu cơ tim, tuy đã được chuyển tới bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Được biết, tối 25/11, giới chức Trung Quốc vẫn tổ chức lễ mừng công vụ thử nghiệm cất hạ cánh J-15 trên tàu Liêu Ninh đúng kế hoạch. Tuy nhiên, đến sáng 26/11, giao diện của trang web thuộc Tập đoàn công nghiệp hàng không Thẩm Dương đổi sang màu xám để tỏ lòng thương tiếc ông La Dương.

TQ: "Cha đẻ" J-15 đột tử trên tàu sân bay - 1

Ông La Dương

La Dương là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Thẩm Dương trực thuộc Tổng công ty Công nghệ hàng không Trung Quốc, người được giao nhiệm vụ chỉ huy hoạt động huấn luyện thử nghiệm cất hạ cánh chiến đấu cơ J-15 trên tàu sân bay Liêu Ninh.

TQ: "Cha đẻ" J-15 đột tử trên tàu sân bay - 2

Tàu sân bay Liêu Ninh. Ảnh: THX

TQ: "Cha đẻ" J-15 đột tử trên tàu sân bay - 3

Trên tàu sân bay Trung Quốc. Ảnh: THX

J-15 là loại máy bay chiến đấu do công ty Thẩm Dương chế tạo và La Dương cũng là người chịu trách nhiệm chính của dự án này.

Chia sẻ
Theo PV (Tiền Phong/CCTV)
Báo lỗi nội dung