TQ: Bố đẻ "rao bán" 3 con trai vì quá nghèo

Thứ Sáu, ngày 30/08/2013 14:21 PM (GMT+7)

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi cố gắng đem cho 3 đứa con trai sinh ba vì không đủ khả năng nuôi chúng.

Ông Xu Lin, đã có hai cậu con trai 5 và 6 tuổi, dựng một quầy nhỏ ở lề đường tại thành phố Đăng Phong thuộc tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), để tìm những người nhận nuôi 3 đứa con sinh ba của ông.

Những đứa trẻ khoảng 11 tháng tuổi, được đặt nằm trên chiếu và đắp chăn, trong khi ông Xu Lin cố gắng tìm kiếm những người qua đường sẵn sàng nhận nuôi chúng. Ông Xu cho biết: “Tôi rất yêu những đứa con của mình, nhưng chúng phải ra đi hoặc cả gia đình phải rời khỏi nhà".

TQ: Bố đẻ "rao bán" 3 con trai vì quá nghèo - 1

Ông Xu cố gắng tìm người nhận nuôi 3 đứa con sinh ba

Một nhân chứng cho biết: “Ông ấy nói rằng những đứa trẻ rất khỏe mạnh, nhưng ông và vợ không thể kiếm đủ tiền để nuôi cả 5 đứa con. Họ hy vọng sinh thêm một cô con gái, nhưng cuối cùng đã sinh một lúc 3 đứa con trai”.

Những người qua đường đã gọi điện cho cảnh sát vì nghi ông Xu là kẻ buôn bán trẻ em. Ông Xu sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ và những đứa trẻ tạm thời được chăm sóc tại trung tâm trẻ em vô gia cư của thành phố.

Một phát ngôn viên của cảnh sát cho biết: “Ông Xu và gia đình đang ở thời điểm khó khăn bởi vì họ không thể nuôi thêm 3 đứa con. Tình tiết này đang được cảnh sát xem xét".

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung