TQ: Bị bắt vì tung tin đồn về "ngày tận thế"

Sự kiện: Ngày tận thế 2012

Tin từ nhật báo Trung Quốc cho hay, một người đàn ông xông vào trường tiểu học đâm trọng thương 23 người bằng dao chỉ vì sợ... “ngày tận thế”. Cùng lúc, nước này bắt gần trăm người loan tin tận thế nhằm kiếm chác.

* Ngày 17/12, Dahe Daily dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết họ tin rằng tên Mẫn Ứng Quân (36 tuổi) có hành động điên rồ sau khi nghe tin đồn về “ngày tận thế”.

Trước đó, ngày 14/12 vừa rồi, người này xông thẳng vào một trường tiểu học tỉnh Hà Nam, Trung Quốc sát thương 22 trẻ em và 1 thường dân. Lập tức, cảnh sát phối hợp với các cán bộ thôn bắt giữ người đàn ông này.

Sau sự việc, chính quyền địa phương đã tiến hành thắt chặt an ninh hàng loạt trường học địa phương nhằm tránh các trường hợp tương tự.

TQ: Bị bắt vì tung tin đồn về "ngày tận thế" - 1

Học sinh nằm viện sau vụ sát thương. Ảnh: Nhật báo Trung Quốc

* Ngày 17/12, Tân Hoa Xã cho biết, Trung Quốc vừa bắt giữ 93 người truyền bá tin đồn thất thiệt về “ngày tận thế”. Trong số này, có 37 người là thành viên nhóm Thiên chúa giáo “Chúa toàn năng” ở tỉnh Thanh Hải, Tây bắc Trung Quốc. Những thành viên giáo phái này tiên đoán trời sẽ tối sầm, cắt điện trong ba ngày ba đêm bắt đầu từ 21/12.

Cảnh sát cũng thu giữ một số lượng lớn các biểu ngữ, đĩa, khẩu hiệu, sách, máy in nhằm tuyên truyền cho “ngày tận thế”.

Trước đó, 4 thành viên nhóm “Chúa toàn năng” cũng bị bắt giữ ở khu vực cận khu tự trị Nội Mông khi đang lừa đảo những người cao tuổi ở khu vực miền núi xa xôi Arxan. Họ tuyên bố rằng chỉ bằng cách tin tưởng vào “Chúa toàn năng”, con người sẽ sống sót qua “ngày tận thế”.

Giáo phái “Chúa toàn năng” thành lập năm 1990 tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Để gia nhập giáo phái này, các thành viên phải quyên góp tất cả các tài sản của mình cho nhóm.

Trước đó, cảnh sát địa phương đã bắt giữ 34 người ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, 4 người ở thành phố Trùng Khánh, 2 người tỉnh Tứ Xuyên, 7 người ở Thiểm Tây và 5 người ở tỉnh Hồ Bắc. Được biết, những người này chuyên đi phát tờ rơi về “ngày tận thế” và loan tin rộng rãi khắp các địa phương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thoa (Người Lao Động/Tân Hoa Xã, Nhật báo Trung Quốc)
Ngày tận thế 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN