TQ: Bé trai bị lột truồng, trói giữa trời lạnh

Cảnh tượng da dẻ cậu bé thâm tím do bị bố dùng gậy đánh giữa trời giá lạnh, không mảnh vải che người đã khiến nhiều người qua đường rất sốc và phẫn nộ.

Một cậu bé 9 tuổi ở Trung Quốc đã bị bố đẻ lột hết quần áo, trói vào gốc cây và bị đánh giữa phố dưới nhiệt độ giá lạnh 5 độ C vì… tội bỏ học.

Cảnh tượng da dẻ cậu bé thâm tím do bị bố dùng gậy đánh đã khiến nhiều người qua đường rất sốc và phẫn nộ.

Cậu bé đáng thương ở Nanchong, tỉnh Tứ Xuyên, phía Tây Nam Trung Quốc, đã bỏ học đi chơi sau khi nhận được khoản tiền 10 bảng Anh (tương đương khoảng hơn 300.000 đồng) từ bố mình.

TQ: Bé trai bị lột truồng, trói giữa trời lạnh - 1

Cậu bé 9 tuổi bị bố đẻ buộc vào gốc cây, lột quần áo và đánh ngay giữa đường vì… tội bỏ học và không về nhà.

Cậu bé này không chỉ bỏ học mà còn không về nhà từ tối hôm trước. Phát hiện con bỏ học và không về nhà, ông bố đã phải lái xe quanh thành phố để tìm kiếm và bắt gặp cậu bé ở gần một khu chợ. Lúc này quá nóng giận, người bố đã trói đứa con 9 tuổi vào gốc cây, lột quần áo và đánh ngay giữa đường trong thời tiết lạnh chỉ 5 độ C.

Mặc dù hình phạt của ông bố này là quá khắc nghiệt với một đứa trẻ nhưng nó vẫn được coi là hợp pháp ở Trung Quốc. Luật pháp nước này cho phép các bậc phụ huynh có thể “trừng phạt nghiêm khắc” đối với con em mình nếu chúng có hành vi sai trái nghiêm trọng.

TQ: Bé trai bị lột truồng, trói giữa trời lạnh - 2

Cậu bé đáng thương trần truồng bị trói chặt vào gốc cây trong thời tiết lạnh chỉ 5 độ C

Tương tự như trường hợp của cậu học sinh 9 tuổi trên. Nhờ có sự can thiệp và thuyết phục của người đi đường, người cha đã cởi trói cho con và đưa cậu bé về nhà.

Chia sẻ
Theo Hồng Thu (Dân Việt/DM)
Báo lỗi nội dung