TQ: Bé gái 3 tuổi hiến tạng cứu sống 5 người

Thứ Bảy, ngày 27/09/2014 13:15 PM (GMT+7)

Trước khi qua đời, cháu bé đã đồng ý tặng một phần thân thể mình để cứu sống nhiều người khác.

Ngày 26/9, báo chí Trung Quốc đưa tin một bé gái 3 tuổi ở Giang Tô qua đời vì bị u não hôm thứ Ba đã cứu được mạng sống của 5 người khác khi họ được bé hiến tặng tim, gan, thận và giác mạc.

TQ: Bé gái 3 tuổi hiến tạng cứu sống 5 người - 1

Các bác sĩ cúi đầu vĩnh biệt bé gái có tấm lòng cao cả

Bé gái này bị chẩn đoán bị bệnh u não ác tính từ hồi đầu năm nay. Gia đình đã đưa bé đến rất nhiều bệnh viện để chữa trị, nhưng các bác sĩ đều lắc đầu vì khối u tiến triển quá nhanh và họ không thể cứu được tính mạng của bé.

Khi bệnh đã tiến triển quá nặng và đầu của cô bé bắt đầu bị sưng to khiến bé không thể đi lại được nữa, bố mẹ cô bé quyết định bàn bạc với con về khả năng hiến tạng của bé cho những con người bất hạnh khác.

TQ: Bé gái 3 tuổi hiến tạng cứu sống 5 người - 2

TQ: Bé gái 3 tuổi hiến tạng cứu sống 5 người - 3

Hình ảnh dễ thương của bé gái trước khi mắc căn bệnh hiểm nghèo

Ông Liu Xiaobao, bố của cô bé cho biết: “Ban đầu, có vẻ như cháu không hiểu lắm ý nghĩa của từ hiến tạng. Khi tôi giải thích với cháu rằng khi ta tặng cho người nào đó một phần thân thể của mình, ta có thể cứu được mạng sống của họ, và cháu đã đồng ý”.

Cô bé qua đời hôm thứ Ba sau khi bệnh tình của bé trở nên nguy kịch. Ngay sau khi cô bé qua đời, các bác sĩ đã cúi chào bé trước khi lấy các bộ phận tạng trên cơ thể bé để ghép cho 5 bệnh nhân khác đang chờ đợi. Hiện tất cả những bệnh nhân này vẫn đang trong tình trạng ổn định.  

Theo Trí Dũng (Theo ChinaDaily) (Khám phá)
Báo lỗi nội dung