TQ: Bác sĩ sản khoa buôn bán trẻ sơ sinh

Cảnh sát Trung Quốc vừa phanh phui đường dây buôn bán trẻ sơ sinh của một bác sĩ phó chủ nhiệm khoa sản ở Thiểm Tây.

Ngày 4/8, cảnh sát Trung Quốc cho biết họ đã giải cứu thành công em bé sơ sinh bị các bác sĩ sản khoa ở Bệnh viện Chăm sóc sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Fuping, tỉnh Thiểm Tây bắt cóc và bán cho người khác.

Cảnh sát cho biết sau khi các nghi phạm cung cấp manh mối về nơi cháu bé bị bán, họ đã tìm thấy em bé ở An Dương, tỉnh Hà Nam giáp ranh với Thiểm Tây. Hiện cháu bé đang trên đường trở về nhà và cảnh sát sẽ thử ADN để xác định đây đúng là em bé bị bắt cóc.

TQ: Bác sĩ sản khoa buôn bán trẻ sơ sinh - 1

Em bé bị bác sĩ Zhang bắt đi

Trong vụ việc này, giám đốc bệnh viện đã bị cách chức, hai phó giám đốc bị đình chỉ công tác để điều tra. Còn 3 nghi phạm trong vụ bắt cóc và buôn bán trẻ em này gồm 1 bác sĩ sản khoa cùng 1 người phụ nữ và 1 đàn ông ở tỉnh Sơn Tây đã bị bắt giữ.

Theo cảnh sát, cô Dong 23 tuổi sinh hạ một bé trai tại Bệnh viện Chăm sóc sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Fuping vào hôm 16/7. Sau đó, bác sĩ họ Zhang, phó chủ nhiệm khoa sản nói với chị Dong và gia đình rằng kết quả xét nghiệm cho thấy cháu bé bị nhiều chứng bệnh bẩm sinh nghiêm trọng.

Vị bác sĩ này thuyết phục chồng chị Dong từ bỏ đứa bé và để bà này xử lý cháu. Ngày 20/7, nghi ngờ về hành vi của bà Zhang, chồng chi Dong đã báo cảnh sát. Công an huyện Fuping đã cử đội điều tra 30 người xem xét vụ việc.

Sau khi bị cảnh sát thẩm vấn bác sĩ Zhang thú nhận rằng sau khi thuyết phục gia đình này từ bỏ đứa bé, bà Zhang đã gọi cho nghi phạm họ Pan và họ Cui đến lấy đứa bé.

TQ: Bác sĩ sản khoa buôn bán trẻ sơ sinh - 2

Bố mẹ em bé mong chờ tin tức của con trai

Pan và Cui đã lái xe từ Sơn Tây đến Fuping và trả cho Zhang 21.600 tệ (3.525 USD) để mua đứa bé. Sau đó chúng bán đứa bé cho người khác với giá 30.000 tệ.

Sau khi vụ việc bị phanh phui, báo chí địa phương cho biết nhiều gia đình đã gọi đến cảnh sát và tố cáo những vụ việc tương tự. Ít nhất 3 gia đình cho biết những đứa con sơ sinh của họ đã bị bác sĩ Zhang đưa đi sau khi thông báo với gia đình là chúng bị mắc bệnh hiểm nghèo và chi phí điều trị rất đắt đỏ.

Một cảnh sát giấu tên cho biết kết quả điều tra ban đầu cho thấy ít nhất 7 vụ bắt cóc tương tự đã xảy ra ở bệnh viện này. Sở Y tế Thiểm Tây đã yêu cầu các cơ sở y tế trong tỉnh kiểm tra tình trạng an ninh để phòng ngừa những vụ việc tương tự xảy ra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Sina) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN