TP.HCM: Rực rỡ sắc hoa đón Tết

Hiện nay, nhiều nhà vườn trên địa TP.HCM đang vào mùa cao điểm chuẩn bị những giỏ hoa, chậu hoa đẹp phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM, trên địa bàn hiện có khoảng 2.100 ha diện tích trồng hoa, cây cảnh, tập trung chủ yếu tại các quận, huyện Hóc Môn, Củ Chi, quận 12, quận Thủ Đức. Hàng năm, các vườn hoa này cung ứng ra thị trường Tết khoảng trên 12 triệu chậu hoa cảnh các loại.

Thị trường cho hoa Tết đối với nhà vườn vẫn là những ẩn số với sự kỳ vọng một mùa sản xuất thuận lợi, thu được lợi nhuận cao. Tuy nhiên, điều làm người trồng hoa cảm thấy phấn chấn hơn khi thời điểm này có nhiều thương lái đã đặt hàng với số lượng lớn.

Chị Trần Thị Vân chủ vườn hoa trên đường Lê Thị Riêng (quận 12) cho biết: “Năm nay gia đình trồng nhiều loại hoa phục vụ Tết Nguyên đán như: hoa mào gà, cúc, vạn thọ, lay ơn... Mấy ngày nay, nhiều khách hàng đến đặt lấy cả ngàn chậu hoa, nông dân chúng tôi rất vui mừng. Làm nghề này cũng cực, gần Tết là từ sáng đến tối cứ quần quật. Tết được bao nhiêu đó”.

TP.HCM: Rực rỡ sắc hoa đón Tết - 1

Nhiều nông dân dự đoán Tết năm nay, giá hoa cúc sẽ không có biến động lớn vì thời tiết năm nay khá thuận lợi.

Bác Nguyễn Tấn Nam chủ vườn hoa tại huyện Hóc Môn cho biết: "Thường mỗi chậu hoa mào gà tính từ lúc trồng đến lúc thu hoạch có chi phí 30.000đ. Khi bán ra cho khách hàng thì 50.000đ. Năm nay, nhà vườn trồng hoa nhiều, đủ để cung cấp cho khách hàng”.

Tại các vườn hoa vào những ngày rất nhộn nhịp, nông dân tỉa cành, làm cỏ, tưới nước cho hoa, một số khách hàng có mặt để đặt hoa với số lượng lớn. Trong khi đó, nhiều thiếu nữ cũng đến đây chụp lại những bức ảnh đẹp để làm kỷ niệm.

TP.HCM: Rực rỡ sắc hoa đón Tết - 2

 Vườn nào cũng đa dạng về chủng loại hoa, nào mào gà, lay ơn, cúc…

TP.HCM: Rực rỡ sắc hoa đón Tết - 3

 Hoa màu gà sặc sỡ đón nắng Xuân

TP.HCM: Rực rỡ sắc hoa đón Tết - 4

 Với việc biến động giá và tình hình thu mua thất thường, nhiều nông dân cho rằng cần phải tính toán để tránh chạy theo trồng hoa phong trào khiến hoa được mua nhưng bán giá thấp

TP.HCM: Rực rỡ sắc hoa đón Tết - 5

Còn hơn 2 tuần nữa mới tới Tết Giáp Ngọ, trên các ruộng hoa rực rỡ màu sắc. Nông dân vui vì năm nay có nhiều khách hàng đến đặt mua với số lượng lớn.

TP.HCM: Rực rỡ sắc hoa đón Tết - 6

TP.HCM: Rực rỡ sắc hoa đón Tết - 7

TP.HCM: Rực rỡ sắc hoa đón Tết - 8

 Nông dân tỉ mỉ tưới nước cho hoa cúc. Theo người dân, việc tưới cho hoa cũng phải có tính kỹ thuật. Không được tưới quá nhiều nước sẽ làm thối rễ hoa.

TP.HCM: Rực rỡ sắc hoa đón Tết - 9

TP.HCM: Rực rỡ sắc hoa đón Tết - 10

Hoa cúc mâm xôi được nhiều khách hàng đến đặt mua.

TP.HCM: Rực rỡ sắc hoa đón Tết - 11

Nhiều khách nước ngoài cũng tìm đến vườn hoa chụp ảnh làm kỷ niệm

TP.HCM: Rực rỡ sắc hoa đón Tết - 12

TP.HCM: Rực rỡ sắc hoa đón Tết - 13

Thiếu nữ duyên dáng trong tà áo dài bên vườn hoa của nông dân tại quận 12

TP.HCM: Rực rỡ sắc hoa đón Tết - 14

 Nhiều hoa đã được bày bán trên các tuyến đường của Sài Gòn

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN