TPHCM: Phát hiện thêm nhiều cây xăng gian lận

Ngày 18/10, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM cho biết đã kiểm tra và phát hiện sáu vụ vi phạm về lĩnh vực kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Tin từ TTXVN, có hai cửa hàng gian lận về đo lường khi bán xăng dầu bằng thủ đoạn bấm khống số tiền trên cột bơm trong khi khách hàng đang đổ xăng, tại địa chỉ 624 đường Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, quận Thủ Đức (Chi nhánh công ty TTHH 27/7) và 102 đường Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình (Trạm xăng dầu Nam Sơn Thành Đạt).

Đồng thời, QLTT cũng phát hiện hai nhân viên ở cửa hàng xăng dầu Bà Điểm 1, có hành vi gian lận về đo lường khi bán hàng, ngay sau đó công ty CPTM Hóc Môn đã buộc thôi việc hai nhân viên trên và thực hiện kiểm điểm người phụ trách cửa hàng.

TPHCM: Phát hiện thêm nhiều cây xăng gian lận - 1

Cây xăng Lan Anh đã bị lực lượng chức năng lập biên bản trước đó - Ảnh: Th.Nhân

Ngoài ra, tại các khu vực khác trên địa bàn thành phố, QLTT phát hiện một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu vi phạm với các hành vi bán xăng không lập hóa đơn, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy, không đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh…

Đặc biệt, khi QLTT kiểm tra một xe bồn đậu tại bãi đất hẻm 898 đường Nguyễn Thị Định, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, đã phát hiện tài xế đang rút trộm 45 lít dầu DO từ xe bồn.

Theo Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM, qua giám định các bồn chứa xăng của cửa hàng kinh doanh xăng Lan Anh, tại quốc lộ 13, phường 26, quận Bình Thạnh (nơi đã làm nhiều phương tiện chết máy sau khi đổ xăng hồi đầu tháng 10/2012), cho thấy nguyên nhân xuất hiện nước trong bồn chứa là do hệ thống thông khí bị hở. Đồng thời, kết quả phân tích bảy mẫu xăng lấy từ bồn và xe máy của khách hàng đổ xăng tại cửa hàng xăng Lan Anh của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3, cho kết quả có methanol và nước trong các mẫu xăng. Công an quận Bình Thạnh cho biết đang tiếp tục điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.T.H (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN