TP.HCM ngập úng trên diện rộng

Thành phố Hồ Chí Minh bước vào đợt triều cường mới với mực nước lên cao khá nhanh, do vậy dù thời tiết khá tốt song hiện tượng ngập úng trên diện rộng vẫn xảy ra. Các khu vực khác thời tiết tốt ổn định trời ít mưa, hửng nắng đẹp.

Các tỉnh Bắc và Trung Bộ hôm qua tiếp tục có một ngày thời tiết tốt khi các hình thế thời tiết tác động đến các khu vực này vẫn khá ổn định. Kiểu thời tiết phổ biến ở các khu vực này là ban ngày trời nắng, đêm và sáng sớm có sương mù nhẹ, mưa giảm chỉ còn xảy ra rải rác ở khu vực Trung Bộ. Trong khi đó ở Nam Bộ trời có mưa vào buổi chiều và đang bước vào đợt triều cường mới với mực nước đỉnh triều vượt báo động 2 đã gây ngập úng sâu cho các tuyến phố thuộc các quận huyện trên khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Sang đến ngày hôm nay, thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận tiếp tục duy trì hiện tượng ngập úng do triều cường đang ở mức cao. Dự báo tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn ngày hôm nay mực nước đạt báo động 3 vào đúng giờ tan tầm nên tình trạng ngập úng sâu trên diện rộng sẽ gây nhiều khó khăn cho giao thông và đi lại sinh hoạt của người dân nơi đây. Về thời tiết tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chủ yếu phổ biến kiểu thời tiết ban ngày hửng nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến 28 – 31 độ C, Nam Bộ 30 – 33 độ C.

Khu vực Bắc và Trung Bộ chịu ảnh hưởng của gió đông bắc khô kết hợp với hơi ẩm của đới gió đông nam từ biển thổi vào nên ban đêm trời nhiều mây, sáng sớm có sương mù nhẹ xuất hiện, trưa chiều giảm mây trời chuyển nắng, nhiệt độ khu vực phổ biến 31 – 33 độ C.

Thời tiết trên biển chịu tác động của đới gió đông nam nên ở ven biển Vịnh Bắc Bộ có sương mù nhẹ, ở quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời tiết tốt, trời không mưa, hửng nắng, nhiệt độ 31 – 33 độ C, gió cấp 4, cấp 5.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN