TP.HCM: Không còn ca nghi nhiễm hay tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19

Thứ Hai, ngày 24/02/2020 11:35 AM (GMT+7)

Bệnh viện dã chiến tại huyện Củ Chi, TP.HCM vừa tiếp nhận, cách ly thêm 4 trường hợp trở về từ vùng dịch Covid-19.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 11:19 30/03/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Mỹ Ý Đức
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tính đến 8h ngày 24/2, trên địa bàn thành phố đã không còn trường hợp nào nghi ngờ nhiễm Covid-19 (cả 34 người nghi ngờ đều đã cho kết quả âm tính). Bên cạnh đó, tất cả 44 trường hợp từng tiếp xúc gần với các bệnh nhân nhiễm Covid-19 cũng đã kết thúc quá trình theo dõi 14 ngày mà không có triệu chứng mắc bệnh.

TP.HCM: Không còn ca nghi nhiễm hay tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 - 1

Các y bác sĩ tại bệnh viện dã chiến ở huyện Củ Chi, TP.HCM đang làm thủ tục tiếp nhận người được chuyển đến để cách ly theo quy định

Về tình hình giám sát người về TP.HCM từ vùng dịch, hiện có 42 trường hợp đang được cách ly tại bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi), tăng 4 trường hợp so với hôm qua (ngày 23/2).

Trong khi đó, tại các cơ sở cách ly tập trung của quận/huyện, có 55 trường hợp cách ly. Hiện đã có 40 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày; còn 15 người đang tiếp tục được theo dõi.

Ngoài ra, số người được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 2.979 trường hợp. Hiện, 2.932 người đã hết thời gian theo dõi 14 ngày; còn 47 người đang tiếp tục được theo dõi.

Tất cả các trường hợp đang theo dõi nói trên đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

TP.HCM: Không còn ca nghi nhiễm hay tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 - 2

Xe chụp X-quang, siêu âm lưu động túc trực tại bệnh viện dã chiến

Trước đó, TP.HCM đã ghi nhận 3 trường hợp nhiễm Covid-19 là hai cha con người Trung Quốc - ông Li Ding (66 tuổi), anh Li Zichao (28 tuổi), và một Việt kiều Mỹ 73 tuổi tên Tạ Hoa Kiên. Cả 3 bệnh nhân này đều đã được các y bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM điều trị thành công, lần lượt xuất viện vào các ngày 4/2, 12/2 và 21/2.

Sở Y tế TP.HCM: Tập trung phòng chống dịch, không nhận hoa quà ngày Thầy thuốc Việt Nam

Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản thông báo sẽ không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa, quà chúc mừng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) tại trụ sở của Sở. Đồng thời trong văn bản, Sở Y tế cũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, những tình cảm tốt đẹp của các cơ quan, đơn vị đối với ngành y tế trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, đồng hành của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các đơn vị, cá nhân trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Ngành y tế thành phố đang phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các quận, huyện tập trung cho công tác phòng, chống dịch bệnh để nhanh chóng kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh này trên địa bàn.

Việt NamThế giớiÝMỹ Tây Ban NhaIran

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/tphcm-khong-con-ca-nghi-nhiem-hay-tiep-xuc-gan-voi-nguoi-nhie...

Dịch Covid-19 ngày 24/2: Cách ly cụ bà người Huế bị ho, sốt sau khi quá cảnh tại Hàn Quốc

Sau 4 tháng qua Mỹ thăm người thân, cụ bà 78 tuổi trở về quê vào ngày 16/2.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19