TP HCM: Hành xác trẻ em dưới trời mưa

Người phụ nữ chừng 20 tuổi ẵm một bé gái 2 tuổi ngồi dưới trời mưa suốt nhiều giờ liền để xin tiền người đi đường.

 Chiều ngày 11/8, tại ngã tư Nguyễn Trãi và Nguyễn Tri Phương (phường 7, quận 5, TP HCM) có một phụ nữ trẻ ẵm trên tay một bé gái ngồi run rẩy dưới trời mưa để người đi đường rũ lòng thương cho tiền.

TP HCM: Hành xác trẻ em dưới trời mưa - 1

Người phụ nữ ôm đứa bé dầm mưa nhiều giờ liền

Thấy đứa trẻ chỉ mặc một bộ quần áo mỏng manh nên một bạn đọc đã gọi vào đường dây nóng Báo Người Lao Động nhờ trợ giúp. Theo ghi nhận của phóng viên, người phụ nữ cùng đứa trẻ mặc chiếc áo mưa mỏng ngồi co ro dưới trời mưa bão. Nhiều người bán hàng gần đó cho biết người này đã ẵm đứa trẻ ngồi nhiều giờ liền.

 TP HCM: Hành xác trẻ em dưới trời mưa - 2

Đứa bé run rẩy trên tay người phụ nữ

Chúng tôi đến liên hệ Công an phường 7, quận 5. Sau khi hỏi một số thông tin như “Có mặc áo mưa không, ngồi ở đâu?” thì trực ban công an phường lấy điện thoại gọi cho một người khác kêu về phường giải quyết công việc.

Sau khoảng 15 phút, một công an phường mới từ tầng trên bước xuống mặc sắc phục rồi cùng hai dân phòng ra hiện trường. Đến nơi, thấy công an người phụ nữ và đứa trẻ dẫn nhau bung chạy.

Chúng tôi hỏi sao không chạy theo giải cứu đứa bé thì chiến sĩ công an nói: “Chạy rồi sao mà đưa về được”, rồi cả công an, dân quân chạy xe về phường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Dũng (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN