Phơi nắng bé 8 tháng tuổi để bán vé số

Thứ Hai, ngày 05/08/2013 18:00 PM (GMT+7)

Khuôn mặt bị cháy nắng, bé có dấu hiệu kiệt sức, công an địa phương phải can thiệp.

Trưa 5/8, nhiều người đi đường chứng kiến một bé gái 8 tháng tuổi nằm trên một tấm ny lông trải ngay sát ngã tư Quốc lộ 13 – Lê Hồng Phong, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Cạnh bé là một người phụ nữ trẻ ngồi bán vé số.
 
Từ 8 giờ đến gần 12 giờ, người phụ nữ và đứa bé chịu đựng cái nắng cực nóng và bụi đường. Khuôn mặt cháu bé cháy nắng, có dấu hiệu kiệt sức.

Nhận được tin báo, trung tá Hà Văn Thanh, Trưởng Công an phường Phú Hòa, đã chỉ đạo thuộc cấp tới hiện trường đưa người mẹ trẻ và đứa bé về trụ sở làm rõ vụ việc.
 
Người phụ nữ khai tên Nguyễn Thị Bé (22 tuổi, quê Quảng Ngãi, tạm trú Bình Dương), do quá nghèo lại bị chồng phụ bạc nên phải ẵm con nhỏ đi bán vé số suốt một tháng qua.
 

Phơi nắng bé 8 tháng tuổi để bán vé số - 1

 Để đứa trẻ đủ sức cầm cự giữa nắng như thiêu đốt, người phụ nữ thỉnh thoảng lại “tiếp nước”

Công an phường Phú Hòa đang xác minh lời khai của Bé và yêu cầu chị không được phơi nắng đứa trẻ cũng như hành nghề gây cản trở giao thông.
 
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về trường hợp trên, một cán bộ Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Dương cho biết nếu đứa bé không phải là con của người phụ nữ trên và bị “hành xác” nhằm phục vụ việc bán vé số thì sở sẽ xử lý và cưu mang đứa trẻ. Nếu bé gái là con ruột của người phụ nữ trên và người mẹ chỉ bán vé số chứ không ăn xin thì cơ quan chức chỉ nhắc nhở và hỗ trợ vật chất.

Theo Như Phú (Người lao động)
Báo lỗi nội dung