Clip: TP Bắc Giang hết giãn cách xã hội, nhiều dịch vụ được mở lại sau hơn 1 tháng

Toàn TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) đã được gỡ bỏ giãn cách xã hội từ 6 giờ sáng 24-6, nhiều dịch vụ được mở lại.

Sáng 24-6, thực hiện quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc gỡ bỏ giãn cách xã hội toàn bộ TP Bắc Giang, các lực lượng chức năng đã đã tháo gỡ các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn.

Toàn TP Bắc Giang được gỡ giãn cách xã hội từ 6 giờ sáng 24-6 - Nguồn: Bắc Giang News

Lãnh đạo UBND TP Bắc Giang cho biết từ 6 giờ sáng nay, TP thực hiện theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Các quán ăn được hoạt động trở lại với lượng khách chỉ được 50% công suất để hạn chế đông người; các dịch vụ làm đẹp, xông hơi, massage, karaoke, game online tiếp tục dừng hoạt động. Người dân tiếp tục thực hiện 5K để phòng, chống dịch.

Cùng đó, yêu cầu người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...) trừ các cơ sở dịch vụ không thiết yếu, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải.

Giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; đối với các nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động.

Clip: TP Bắc Giang hết giãn cách xã hội, nhiều dịch vụ được mở lại sau hơn 1 tháng - 1

Clip: TP Bắc Giang hết giãn cách xã hội, nhiều dịch vụ được mở lại sau hơn 1 tháng - 2

TP Bắc Giang thực hiện Chỉ thị 19 để phòng dịch Covid-19 - Ảnh: Lệ Thanh

Không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; riêng đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm như: Đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách; thực hiện giám sát về y tế; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

Trước đó, do số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định giãn cách xã hội toàn TP Bắc Giang từ 15 giờ ngày 19-5 theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ nhằm ngăn ngừa dịch lây lan sang các khu vực khác tại TP và toàn tỉnh Bắc Giang. Hiện nay dịch bệnh tại địa bàn TP đã được kiểm soát, 21 ngày qua không phát sinh ca bệnh mới ngoài cộng đồng.

Clip: TP Bắc Giang hết giãn cách xã hội, nhiều dịch vụ được mở lại sau hơn 1 tháng - 3

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/clip-tp-bac-giang-het-gian-cach-xa-hoi-nhieu-dich-vu-duoc-mo-lai-sau-...

Sáng 24/6, thêm 42 ca mắc COVID-19

Bộ Y tế cho biết, sáng nay, Việt Nam ghi nhận 42 ca mắc COVID-19, trong đó có 37 ca mắc trong nước tại 6 tỉnh, thành phố

Chia sẻ
Theo B.H.Thanh (Người lao động)
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung