Toàn cảnh siêu bão Haiyan qua ảnh

Sự kiện: Tin bão

Sau khi tàn phá dữ dội Philippines, siêu bão thế kỷ Haiyan đã quét qua đảo Hải Nam của Trung quốc và sau đó đổ bộ vào nước ta tại khu vực Hải Phòng - Quảng Ninh. Tính đến thời điểm hiện tại, tại Bắc Bộ, chưa có thiệt hại về người, tuy nhiên, đã có hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, cây cối ngã đổ, hoa màu bị tàn phá.

Toàn cảnh siêu bão Haiyan qua ảnh - 1

Tại Philippines, hơn 10.000 người đã thiệt mạng vì siêu bão mạnh nhất trong lịch sử

Toàn cảnh siêu bão Haiyan qua ảnh - 2

Tàu đánh cá mắc kẹt với ngôi nhà đã bị thổi tung, xung quanh là biển rác tại Tacloban (Philippines)

Toàn cảnh siêu bão Haiyan qua ảnh - 3

Trước khi đổ bộ vào Việt Nam, siêu bão Haiyan đã đi qua đảo Hải Nam của Trung Quốc. Trong ảnh: Cây cối và trụ điện bị bão quật đổ, đè vào một chiếc xe đậu trên đường.

Toàn cảnh siêu bão Haiyan qua ảnh - 4

Theo những dự báo đầu tiên, bão Haiyan sẽ đổ bộ vào khu vực miền Trung nước ta. Trước dự báo này, người dân Quảng Nam đã đào hầm tránh bão. Theo thống kê sơ bộ, đã có 13 người thiệt mạng trong lúc chằng chống nhà cửa, chặt cây... để đối phó với bão.

Toàn cảnh siêu bão Haiyan qua ảnh - 5

 Người dân khẩn trương mua bao tời về đựng cát chèn chống trên mái nhà

Toàn cảnh siêu bão Haiyan qua ảnh - 6

Ngư dân miền Trung neo đậu tàu thuyền tránh bão

Toàn cảnh siêu bão Haiyan qua ảnh - 7

Khiêng tàu thuyền vào bờ

Toàn cảnh siêu bão Haiyan qua ảnh - 8

Từ sáng ngày 9/11, hầu hết các chợ tại Đà Nẵng đã chật kín người dân đến mua sắm chuẩn bị cho những ngày mưa bão (Ảnh: Hàn Giang)

Toàn cảnh siêu bão Haiyan qua ảnh - 9

Tại Bắc Bộ, cùng với bão Haiyan đổ bộ vào còn có không khí lạnh từ phía bắc tràn xuống. Dự báo khu vực này sẽ có mưa to đến rất to. Trước tình hình đó, Phòng CSGT Đường bộ Đường sắt (Công an TP. Hà Nội) cho biết đã yêu cầu 100% cán bộ chiến sĩ ứng trực trong suốt thời gian trước trong và sau cơn bão để đối phó kịp thời với những sự cố có thể xảy ra. Cơ quan này cũng huy động 16 xe cẩu kéo ra các tuyến phố để sẵn sàng trục vớt phương tiện bị chết máy nếu đường ra úng ngập.

Toàn cảnh siêu bão Haiyan qua ảnh - 10

Tuy nhiên, bão Haiyan đã không đổ bộ vào đất liền Việt Nam tại khu vực Trung Bộ như dự báo ban đầu. Thay vào đó, bão chạy dọc theo bờ biển, tấn công miền Bắc nước ta. Trong ảnh: Bãi kè ven biển Quất Lâm, huyện Giao Thủy, Nam Định bị sạt lở chiều 10/11. (Ảnh: Đức Nguyễn)

Toàn cảnh siêu bão Haiyan qua ảnh - 11

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 14 tại huyện Vân Đồn tối 10/11 (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Toàn cảnh siêu bão Haiyan qua ảnh - 12

Toàn cảnh siêu bão Haiyan qua ảnh - 13

Ngay từ 21h ngày 10/11, tại Cô Tô, Móng Cái (Quảng Ninh) đã có gió giật cấp 10, có lúc giật cấp 12, 13, nhiều nhà bị tốc mái, hệ thống thông tin liên lạc trên đảo Cô Tô bị gián đoạn đến 3h30 ngày 11/11 (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Toàn cảnh siêu bão Haiyan qua ảnh - 14

Tấm biển quảng cáo bên đường thị trấn Thịnh Long (Nam Định) bị hất tung đêm 10/11 (Ảnh: Đức Nguyễn)

Toàn cảnh siêu bão Haiyan qua ảnh - 15

Từ 1h30 - 3h30 sáng 11/11, thời điểm bão chuẩn bị đổ bộ vào đất liền Việt Nam, tại các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng và Thủ đô Hà Nội có mưa rất lớn, gió giật mạnh. (Ảnh chụp lúc 1h50 tại Hải Phòng - Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Toàn cảnh siêu bão Haiyan qua ảnh - 16

5h ngày 11/11, vị trí tâm bão ở trên đất liền tỉnh Quảng Ninh. Trong khi đó, tại Thái Bình, Nam Định tiếp tục có mưa, gió cấp 4, cấp 5. Một số địa phương bị mất điện, cây đổ, nhà tốc mái (Trong ảnh: cây đổ bên đường thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định). (Ảnh: Đức Nguyễn)

Toàn cảnh siêu bão Haiyan qua ảnh - 17

8h, tại Hải Phòng, mặc dù mưa và gió đã giảm nhưng trời vẫn nhiều mây (Ảnh: Hồng Giang)

Toàn cảnh siêu bão Haiyan qua ảnh - 18

Một con đường ở Kiến An (Hải Phòng) "trải thảm" lá rụng (Ảnh: Hồng Giang)

Toàn cảnh siêu bão Haiyan qua ảnh - 19

Cột truyền thanh, truyền hình cao 52m tại TP Uông Bí (Quảng Ninh) bị gió bão quật gãy trong đêm, đổ đè lên phần mái của nhiều ngôi nhà (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Toàn cảnh siêu bão Haiyan qua ảnh - 20

Sáng nay (11/11), các tỉnh Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình... mưa, gió đã giảm, trời sáng. Tại bãi biển Thịnh Long, huyện Hải Hậu (Nam Định), thủy triều lên, sóng biển dâng cao nhưng nhiều thanh niên vẫn rủ nhau ra bãi biển ngắm sóng, tạo dáng chụp ảnh. (Ảnh: Đức Nguyễn)

Toàn cảnh siêu bão Haiyan qua ảnh - 21

Sau bão, tại khu vực đường bao biển Bến Đoan (TP Hạ Long) sóng biển tràn lên đường đi (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Toàn cảnh siêu bão Haiyan qua ảnh - 22

Tại Quảng Ninh, dù mưa không lớn, song do triều cường ngoài biển dâng cao khiến nước sông Tiên Yên dâng lên khoảng 5 mét ngập hết tầng 1 nhà dân tại 5 tuyến phố (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Toàn cảnh siêu bão Haiyan qua ảnh - 23

Đường đi và vị trí cơn bão Haiyan (Cập nhật lúc 9h30 ngày 11/11 - Nguồn: TT Dự báo KTTV TƯ)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Hà ([Tên nguồn])
Tin bão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN