Toàn cảnh ngày thi tốt nghiệp đầu tiên

Kết thúc ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013, nhìn chung các hội đồng thi trên cả nước đều đảm bảo an ninh và kỷ luật thi tốt. Đề thi 2 môn Văn và Hóa được đánh giá là vừa sức, học sinh học lực trung bình cũng có thể đạt điểm khá.

Ghi nhận tại các điểm thi

Trên địa bàn Hà Nội, một số hội đồng thi còn nhiều thí sinh đến làm thủ tục dự thi muộn, tuy nhiên các em vẫn được vào dự thi.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ khoảng thời gian 7h đến 7h20 phút, có 5 thí sinh trường Lomonoxop đến làm thủ tục dự thi muộn.

Còn lại hầu hết thí sinh đều có mặt tại điểm thi từ rất sớm. Tâm lí các em cũng khá thoải mái. Bạn Nguyễn Văn Nam, học sinh tại hội đồng Lomonoxop cho biết: “Em không quá lo lắng cho kì thi tốt nghiệp, chuẩn bị cho các môn thi khá kĩ, em tin chắc mình sẽ tốt nghiệp loại khá trở lên”.

Toàn cảnh ngày thi tốt nghiệp đầu tiên - 1

Nhiều học sinh đến làm thủ tục muộn vẫn được vào thi

Toàn cảnh ngày thi tốt nghiệp đầu tiên - 2

Hớt hải tìm phòng thi - Ảnh: Đức Nguyễn

Toàn cảnh ngày thi tốt nghiệp đầu tiên - 3

Nhiều phụ huynh mang chứng minh thư đến trường cho thí sinh - Hòa Anh

Điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (Cụm thi của 3 trường: THPT Chu Văn An, THPT Chuyên Ngữ, THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam ), 7h cổng trường đóng, giám thị gọi thí sinh vào phòng nhưng vẫn có một số em đến muộn. Tại điểm thi này, nhiều thí sinh quên mang CMND chạy ra ngoài chờ người nhà. Phụ huynh vội vã về nhà mang CMND đến cho con em mình, sốt sắng tìm cách gửi vào.

Toàn cảnh ngày thi tốt nghiệp đầu tiên - 4

7h00 vẫn còn một số thí sinh đến muộn

Toàn cảnh ngày thi tốt nghiệp đầu tiên - 5

Cô Cát Thị Bạch Tuyết (Tân Ấp, Ba Đình, HN) lo lắng vì chưa gửi được CMND cho con gái. Một cán bộ hội đồng thi ra cổng trường thông báo các thí sinh quên CMND có thể bổ sung vào buổi chiều, lúc này phụ huynh mới giãn dần khỏi cổng

Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 80 ngàn thí sinh dự thi tại 102 hội đồng thi. Ngay từ sáng sớm, sĩ tử cùng phụ huynh đã tập chung về các hội đồng thi để làm lễ chào cờ cũng như phổ biến quy chế thi.

Toàn cảnh ngày thi tốt nghiệp đầu tiên - 6

Thí sinh ngồi nghe phổ biến quy chế thi tại hội đồng thi trường THCS Hồng Bàng – Quận 5 – TP.HCM

Toàn cảnh ngày thi tốt nghiệp đầu tiên - 7

 Kiểm tra niêm phong đề thi của hai môn thi trong ngày hôm nay là Ngữ Văn và Hóa tại hội đồng thi trường THCS Hồng Bàng – Quận 5 – TP.HCM

Ngay sau khi môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc, trước hội đồng thi trường THPT Lương Văn Can (173 Phạm Hùng – Phường 4 – Quận 8 – Tp.HCM) đã bị kẹt xe cục bộ trước khu vực cổng trường. Nguyên nhân được các PV ghi nhận là do sau khi có tiếng trống báo hiệu giờ thi của môn Ngữ Văn kết thúc, có rất nhiều thí sinh làm bài xong sớm đã tập trung trước cổng trường để chờ được ra ngoài.

Toàn cảnh ngày thi tốt nghiệp đầu tiên - 8

Kẹt xe sau giờ thi trước cổng trường THPT Lương Văn Can (173 Phạm Hùng – Phường 4 – Quận 8 – Tp.HCM) - Ảnh: Minh Nghĩa

10h sáng, môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT là Ngữ Văn đã kết thúc. Đề thi của khối THPT lại đem đến khá nhiều bất ngờ cho các sĩ tử  khi ở câu 2 phần chung cho các thí sinh, tấm gương về hành động dũng cảm cứu người của em Nguyễn Văn Nam được đưa vào đề bài. Trong khi đó, tại đề thi của khối giáo dục thường xuyên, lòng bao dung của con người trong cuộc sống được khá đông thí sinh cho là khá thú vị bởi đây là một vấn đề đang rất được giới trẻ quan tâm thời gian qua, đồng thời cũng tạo điều kiện cho các em thể hiện vốn kiến thức trong cuộc sống. Theo nhận định chung của nhiều thí sinh, đề thi năm nay theo hướng mở và không yêu cầu học sinh phải phụ thuộc quá nhiều vào sách giáo khoa, chỉ cần chăm chỉ một chút và có kiến thức thực tế vững là có thể hoàn thành tốt bài thi đối với học sinh trung bình.

Toàn cảnh ngày thi tốt nghiệp đầu tiên - 9

Đề thi văn được đánh giá là hay và mang ý nghĩa nhân văn

Em Anh Thi – Trường THPT Trần Hữu Trang (TP.HCM) cho biết: “đề thi năm nay tương đối dễ hơn đề thi năm ngoái, câu 1 thì bọn em đã được học kỹ khi ôn thi, phần tự luận cũng được chuẩn bị tốt, chỉ có câu thứ 2 là khá bất ngờ, cũng may em đã đọc tin về bạn Nguyễn Văn Nam nên câu này em làm cũng khá tốt”.

Em Thanh Tuyền – Trung tâm giáo dục thường xuyên Chu Văn An (TP.HCM) chia sẻ: “Đề thi năm nay dễ hơn năm ngoái, chỉ cần ôn bài kỹ một chút là có thể làm được, trong phòng của em có khá nhiều bạn làm xong trước thời gian”.

Toàn cảnh ngày thi tốt nghiệp đầu tiên - 10

Hàng xe dài chờ đón học sinh ngoài cổng trường THPT Trần Hữu Trang (TP.HCM)
Ảnh: Minh Nghĩa

Tại điểm thi trường THPT Thượng Cát, Từ Liêm (Hà Nội) (Gồm 5 trường: THPT Minh Khai, THPT Thượng Cát, THPT Xuân Thủy, THPT Tây Đô và hệ THPT TTGDTX Từ Liêm), theo ghi nhận của pv, nhiều học sinh khối THPT của TTGDTX Từ Liêm không làm hết bài thi, sau khi ra về nhiều nhiều thí sinh vứt bỏ "phao" thi trước cổng trường.

Toàn cảnh ngày thi tốt nghiệp đầu tiên - 11

Thí sinh ra về và bỏ lại "phao" thi bên ngoài trường Thượng Cát

Buổi chiều, thí tiếp tục bước vào môn thi thứ hai- môn Hóa. Nhìn chung tại các cụm thi đã không còn thí sinh đến muộn.

Tại hội đồng coi thi trường Chu Văn An, Tây Hồ, Hà Nội sau giờ thi Hóa, các thí sinh ra khỏi phòng khá muộn. Nhiều thí sinh nhận định, đề thi Hóa năm nay ở mức độ trung bình không quá khó.

Toàn cảnh ngày thi tốt nghiệp đầu tiên - 12

Thí sinh bàn luận về đề thi sau giờ thi Hóa, THPT Chu Văn An

Toàn cảnh ngày thi tốt nghiệp đầu tiên - 13

Nụ cười rạng rỡ của thí sinh tại hội đồng thi Chu Văn An

Học sinh Lê Mỹ Hương Trà, học trường THPT Chuyên Ngữ cho biết: “Đề thi với em không khó, em làm được 80% bài thi. Em dự tính được 7 đến 8 điểm”.

Trà cho biết, dù thi khối D nhưng với môn Hóa, các bạn học trung bình, nếu học chăm và sát chương trình giáo khoa cũng kiếm được điểm khá.

Em học sinh Nguyễn Văn Bình, trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) mới hớt hải chạy đến trường. Phụ huynh em Bình cho biết: “Do Bình nói, 2h30 mới thi nên tôi mới tính 2 h đưa cháu đến”.

Toàn cảnh ngày thi tốt nghiệp đầu tiên - 14

Thí sinh thở phào nhẹ nhõm, Trường THPT Phan Đình Phùng

Ngày thi thứ nhất của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhóm PV ([Tên nguồn])
Thi tốt nghiệp THPT 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN