TNGT 6 người chết: Phút giây định mệnh

“Nghe tiếng người nói “chết hết rồi” tôi bừng tỉnh la lớn “cứu tôi với, tôi còn sống”, chị Lương Thị Nhung (43 tuổi) một trong 3 nạn nhân sống sót trong vụ tai nạn kinh hoàng làm 6 người chết tại Long An kể lại.

13h ngày 11/5 có mặt tại khoa cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), các bác sĩ cho biết 4 bệnh nhân trong vụ tai nạn ở TP.Tân An, tỉnh Long An đưa vào cấp cứu vào đầu giờ sáng chỉ còn lại 3. Một bệnh nhân nữ đã tử vong trước khi đưa tới bệnh viện.

TNGT 6 người chết: Phút giây định mệnh - 1

Chị Nhung - 1 trong 3 nạn nhân sống sót trong vụ tai nạn kinh hoàng ở Long An.

Trong 3 ca, có 1 bệnh nhân nam là Việt Kiều Mỹ đang trong tình trạng nguy kịch. Hai ca còn lại là 2 mẹ con. Người mẹ Lương Thị Nhung đưa vào cấp cứu trong tình trạng dập gan, hiện đã được chuyển xuống khoa Gan Tụy Mật chờ hồi phục sức khỏe để mổ. Còn người con là Nguyễn Thị Hồng Vân (23 tuổi) đang được điều trị tại khoa Chấn thương sọ não.

Chị Nhung đã qua cơn nguy kịch và khá tỉnh táo kể lại giây phút kinh hoàng của vụ tai nạn: “4h20 sáng, tôi cùng con gái lên chiếc xe 16 chỗ mang theo thịt heo từ huyện Cai Lậy (Tiền Giang) lên chợ Hòa Bình (Q.5, TP.HCM) bán. Đây là xe tôi thường xuyên đi được hơn 1 năm. Tin tưởng vào tay lái của anh Sang (tài xế) nên cứ lên xe là ngủ, khi nào tới chợ thì anh ấy gọi dậy.

Khi xe gặp tai nạn, tôi đang mê ngủ và cũng không biết 2 xe tông nhau khi nào, mãi cho tới khi nghe mọi người xung quanh nói “Chết hết rồi”, khi ấy mới giật mình choàng tỉnh la lớn “Tôi còn sống, cứu mẹ con tôi với”. Kế bên là con gái đang kêu ú ớ. Sau đó mọi người kéo tôi ra. 30 phút sau, mẹ con tôi mới được công an đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An cấp cứu.

Tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An, các bác sĩ cho biết tôi bị dập gan, còn con gái tôi bị chấn thương sọ não và dập phổi. Sau đó tôi được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu cùng với người đàn ông là Việt kiều và một phụ nữ”.

TNGT 6 người chết: Phút giây định mệnh - 2

Chị Hương đứng cạnh giường bệnh của Vân, nhân chứng của vụ tai nạn đang kể lại sự việc

Chị Nhung cho biết thêm, chủ của chiếc xe này tên Lộc ở Cần Thơ. Cứ rạng sáng xe xuất bến từ Cần Thơ chạy qua Cai Lậy là đón chị. Mọi ngày xe chở hành khách là tiểu thương ở miền Tây lên TP.HCM, nhưng hôm xảy ra tai nạn xe không chở khách mà đưa gia đình một Việt kiều Mỹ lên Long An.

Có mặt tại khoa Chấn thương sọ não, anh Nguyễn Huy Lượng (45 tuổi) chồng của chị Nhung đang chăm sóc con gái là Nguyễn Thị Hồng Vân, kể: “7h sáng tôi được hàng xóm báo tin vợ và con gái bị tai nạn, đang được cấp cứu ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An. Hiện Vân đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe vẫn còn rất yếu, chưa thể tiếp xúc với người nhà".

Đứng gần giường bệnh của Vân, chị Thái Thị Hương (49 tuổi) chăm người nhà đang điều trị tại khoa Chấn thương sọ não, kể: “5h30 sáng, tôi từ Chợ Gạo đi xe đò lên TP.HCM, khi xe qua P.Khánh Hậu, TP.Tân An, thì thấy tắc đường. Dưới mặt đường toàn là máu, còn phía trước thì chiếc xe khách bị bẹp dúm như một đống sắt vụn. Trên mặt đường toàn mảnh chai vỡ”.

Chiều 11/5, đám tang 3 người trong số 5 nạn nhân xấu số của một đại gia đình tại ấp 6, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, Long An diễn ra trong cảnh tang thương. Các nạn nhân tử vong đang trong vụ tai nạn làm 6 người chết đang được mai táng ở Thủ Thừa là anh Lê Công Lộc (41 tuổi), bé Lê Công Tài (10 tuổi, con anh Lộc), em Lê Hồ Mẫn Nhi (19 tuổi). Còn 2 nạn nhân chị Lê Thị Phương Tâm và con chị Tâm là cháu Quang Minh Phát đã được đưa Cần Thơ mai táng.

TNGT 6 người chết: Phút giây định mệnh - 3

TNGT 6 người chết: Phút giây định mệnh - 4

Chị Huỳnh Thị Thanh Thảo (mặc áo xanh), vợ anh Lộc và mẹ bé Tài, khóc nức nở bên ảnh và quan tài chồng, con

Hàng xóm láng giềng, anh em bà con tập trung chuẩn bị cho tang lễ rất đông. Người thân của nạn nhân đau xót trước sự mất mát quá lớn này. Chị Huỳnh Thị Thanh Thảo (40 tuổi), vợ anh Lộc và là mẹ bé Tài quá đau đau buồn, đi không được nên phải cần người dìu, khóc nức nở bên di ảnh và quan tài chồng con.

Ông Lê Công Mẫn (SN 1964, là con ông Lê Văn Tốt - người được chuyển lên BV Chợ Rẫy cấp cứu, anh trai nạn nhân Lê Công Lộc và chị Lê Thị Phương Tâm), có con là Lê Hồ Mẫn Nhi bị tử vong, kể: “Tôi nhận được tin thì chạy đến bệnh viện đa khoa Long An thì thấy mỗi mình cha nằm đó. Khi tôi hỏi có 6 người đưa lên đây mà sao không thấy, thì được trả lời nằm dưới nhà xác, người tôi như chết lặng”.

Ông Mẫn đau xót: “Tối ngày 12/5 cha mẹ tôi lên máy bay đi qua Mỹ nên sáng 11/5, con cháu ở dưới Cần Thơ lên đây để chơi, ăn uống chia tay. Gia đình có 5 người mất cùng lúc thì còn gì đau hơn. Nhi là đứa con ngoan, nó rất thương em, cố gắng thi đậu đại học”.

TNGT 6 người chết: Phút giây định mệnh - 5

Em Lê Hồ Mẫn Vy đứng thẫn thờ bên quan tài của người chị

TNGT 6 người chết: Phút giây định mệnh - 6

Hàng xóm và anh em, người thân đến giúp đỡ và chia buồn với gia đình nạn nhân

Chị Lê Thị Phương Dung (46 tuổi, chị gái anh Lộc) đang bối rối sắp xếp công việc đám tang, đau buồn nói: “Đau quá chú à, tai họa ập đến cùng lúc không thể ngờ được”.

Còn em Lê Hồ Mẫn Vy (13 tuổi, em gái nạn nhân Lê Hồ Mẫn Nhi, đang học lớp 7), lau nước mắt khi nói về sự ra đi đột ngột của người chị: “Chị Nhi rất thương em và bố mẹ, giờ đây không có chị nữa rồi. Cuối tuần chị ấy thường đi xe cùng chú Lộc từ Cần Thơ về nhà thăm gia đình, nhưng sáng nay chị ấy đi mãi mãi rồi”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khánh Trung-Lê Quân (Infonet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN