Tin tức 24h qua: Từ 10/3, phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh thành sẽ được thưởng tiền

Thứ Tư, ngày 27/01/2021 20:00 PM (GMT+7)

Từ 10/3, phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh thành sẽ được thưởng tiền; Mưa đá có xuất hiện vào đêm Giao Thừa năm Tân Sửu 2021?... là những tin nóng nhất 24h qua.

Từ 10/3, phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh thành sẽ được thưởng tiền

Phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh, thành có mức sinh thấp sẽ được thưởng tiền hoặc hiện vật. Đây là nội dung đáng chú ý do Bộ Y tế ban hành tại Thông tư số 01/2021/TT-BYT hướng dẫn địa phương ban hành chính sách khen thưởng, hỗ trợ đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số.

Tin tức 24h qua: Từ 10/3, phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh thành sẽ được thưởng tiền - 1

Phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh, thành có mức sinh thấp sẽ được thưởng tiền hoặc hiện vật. Ảnh minh họa

Ngoài ra, tại những vùng có mức sinh thấp, xã 3 năm liên tục đạt và vượt tỷ lệ 60% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ sinh đủ hai con cũng sẽ được đề xuất Ủy ban nhân dân cấp huyện khen thưởng kèm theo hỗ trợ bằng tiền hoặc hiện vật. Xã 5 năm liên tục đạt và vượt tỷ lệ 60% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ sinh đủ hai con được đề xuất UBND cấp tỉnh khen thưởng kèm theo hỗ trợ bằng tiền hoặc hiện vật.

Tại các tỉnh thuộc vùng mức sinh cao, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đã có đủ hai con và tự nguyện sử dụng biện pháp tránh thai dài hạn (triệt sản, đặt dụng cụ tử cung, cấy thuốc tránh thai) cũng được khuyến khích, hỗ trợ bằng tiền hoặc hiện vật.

Thông tư 01/2021/TT-BYT chính thức có hiệu lực từ ngày 10/3/2021.

Mưa đá có xuất hiện vào đêm Giao Thừa năm Tân Sửu 2021?

Khoảng gần 1 năm về trước, thời điểm chuẩn bị bước vào năm mới Tết Canh Tý 2020, nhiều tỉnh thành ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ bất ngờ xuất hiện mưa dông lớn, kèm theo đó là những cơn mưa đá trút xuống. Một cảnh tượng hiếm gặp khiến người dân không khỏi bất ngờ.

Tin tức 24h qua: Từ 10/3, phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh thành sẽ được thưởng tiền - 2

Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 khá thuận lợi cho người dân đi du xuân. Ảnh minh hoạ.

Thời điểm giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ông Trần Quang Năng Trưởng phòng dự báo Thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia) tiếp tục đưa ra nhận định về tình hình thời tiết để người dân có kế hoạch du xuân thuận lợi. 

Ông Năng chia sẻ ít có khả năng xảy ra thiên tai nguy hiểm trong dịp Tết Tân Sửu 2021 này. Thời tiết 3 miền chủ đạo ngày có nắng, ít mưa. Miền Bắc ít có khả năng hoặc gần như không có khả năng tái diễn dông, lốc, sét hay mưa đá như Tết Canh Tý 2020.

Từ 30 Tết – mùng 3 Tết, thời tiết miền Bắc nhiều mây về đêm và sáng, vùng đồng bằng khả năng có mưa nhỏ, mưa phùn, ngày nắng. Nhiệt độ có xu hướng ấm hơn trung bình nhiều năm 0,5-1 độ C.

Nữ công nhân Hải Dương dương tính SARS-CoV-2 khi đến Nhật Bản

Nữ công nhân N.T.G (SN 1989, thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương) từ sân bay Nội Bài quá cảnh sang Singapore trước khi đến Nhật Bản theo diện xuất khẩu lao động vào ngày 17/1.

Tại Nhật Bản, chị G được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Nhận thông tin, chính quyền địa phương phối hợp với ngành y tế đã đưa 17 trường hợp F1, chủ yếu là người nhà của chị G đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Thôn Kim Điền nơi nữ công nhân ở có khoảng 700 đến 800 người đã được phun khử trùng. 

Phạm Duy Tuyến, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương cho biết, tất cả người Việt Nam khi xuất cảnh đều phải làm xét nghiệm trước đó 3 ngày. Trường hợp chị G. làm xét nghiệm có kết quả âm tính và được xuất cảnh.

Sau đó, chị G. về nhà liên hoan rồi đi Hà Nội để bay sang Nhật Bản thì bị phát hiện dương tính với virus SARS-CoV - 2 .

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục được xác minh, làm rõ những người từng tiếp xúc với nữ công nhân này.

Treo thưởng 1 tỷ đồng cho ý tưởng chống kẹt xe ở Đà Lạt

Ngày 26/1, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ban hành kế hoạch tổ chức thi tuyển ý tưởng chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.Đà Lạt đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

Tin tức 24h qua: Từ 10/3, phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh thành sẽ được thưởng tiền - 3

Tỉnh Lâm Đồng sẽ tổ chức cuộc thi tìm ý tưởng chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Đà Lạt đến năm 2025.

Cụ thể, cuộc thi sẽ tổ chức thi tuyển hạn chế trong nước với địa điểm là TP.Đà Lạt và các vùng phụ cận. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những phương án chống ùn tắc giao thông tốt nhất trên địa bàn TP.Đà Lạt, bên cạnh đó nghiên cứu mô hình tổ chức giao thông vận tải phù hợp. Đồng thời nghiên cứu giải pháp hoàn chỉnh kết nối giao thông khu vực Đà Lạt với các vùng phụ cận gồm các huyện: Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng, 1 phần huyện Lâm Hà với tổng diện tích đất tự nhiên trên 335ha.

Theo đó, tổng kinh phí thực hiện cuộc thi trên 2 tỷ đồng. Giải nhất 1 tỷ đồng sẽ dành cho những đơn vị, cá nhân có ý tưởng tốt nhất nhằm chống ùn tắc giao thông cho TP.Đà Lạt.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-quatu-10-3-phu-nu-sinh-du-2-con-truoc-35-tuoi-o-21-tinh-thanhse-du...

Phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh, thành sẽ được thưởng

Phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh, thành sẽ được thưởng tiền hoặc hiện vật. Đây là nội dung đáng...

Theo Trí Quân (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h