Tin tức 24h qua: Cả tấn cá chết nổi ở hồ nước rộng 7.000m2 trong công viên ở Sài Gòn

Thứ Bảy, ngày 23/10/2021 20:37 PM (GMT+7)

Cả tấn cá chết nổi ở hồ nước rộng 7.000m2 trong công viên ở Sài Gòn; Gần 7.000 tỷ đồng xây dựng sân bay Sa Pa... là những tin nóng nhất 24h qua.

Cả tấn cá chết nổi ở hồ nước rộng 7.000m2 trong công viên ở Sài Gòn

Từ sáng đến trưa 23/10, nhân viên Ban quản lý công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, TP.HCM), thay nhau vớt cá rô phi, cá chép bị chết tại hồ nước trong công viên để đưa đi tiêu hủy. Cá bắt đầu chết từ sau cơn mưa lớn cách đây 2 ngày. Mùi hôi thối bốc từ hồ lên, lan ra cả phía đường Trần Quốc Hoàn, cách đó hơn 50m.

Tin tức 24h qua: Cả tấn cá chết nổi ở hồ nước rộng 7.000m2 trong công viên ở Sài Gòn - 1

Cá chết sau khi được vớt cho vào các túi nilon, nặng từ 15-20kg, ước lượng cả tấn cá chết. 

Cá chết bốc mùi nồng nặc ảnh hưởng đến hoạt động vui chơi của người dân tại công viên Hoàng Văn Thụ và các hộ dân khu vực xung quanh. Ban quản lý công viên đã bơm nước từ trong hồ ra ngoài để cải tạo nguồn nước trong hồ. 

Theo ông Khúc Duy Thiện, Trưởng ban quản lý công viên Hoàng Văn Thụ, do dịch COVID-19 nên các hoạt động tại công viên mới được mở cửa trở lại sau 4 tháng. Hồ nước trong công viên Hoàng Văn Thụ có diện tích trên 7.000m2, có độ sâu từ 2-5m. Hồ nước trong công viên trước đây lã bãi cỏ hoang, được cải tạo vào năm 2013.

Gần 7.000 tỷ đồng xây dựng sân bay Sa Pa

Thủ tướng vừa phê quyệt chủ trương đầu tư xây dựng sân bay Sa Pa (Lào Cai) theo phương thức đối tác công - tư (PPP), với tổng mức đầu tư gần 7.000 tỉ đồng.

Theo đó, sân bay Sa Pa được xây dựng diện tích 371 ha, trên địa phận xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, Lào Cai.

Giai đoạn 1, bắt đầu triển khai từ năm nay, sân bay được xây dựng theo tiêu chuẩn cảng hàng không cấp 4C của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và là sân bay quân sự cấp II, với công suất 1,5 triệu hành khách/năm.

Giai đoạn 2, thực hiện sau năm 2028, hoàn thành các hạng mục để sân bay Sa Pa đạt công suất 3 triệu khách/năm.

Tin tức 24h qua: Cả tấn cá chết nổi ở hồ nước rộng 7.000m2 trong công viên ở Sài Gòn - 2

Mô hình sân bay Sa Pa trong tương lai. Ảnh: Báo Lào Cai

Thời gian thực hiện dự án sân bay Sa Pa dự kiến 50 năm, gồm thời gian xây dựng 4 năm, thời gian khai thác và thu hồi vốn 46 năm.

Sơ bộ tổng mức đầu tư của dự án này là trên 6.948 tỉ đồng, trong đó vốn nhà nước 2.730 tỉ đồng để giải phóng mặt bằng, tái định cư, hỗ trợ xây dựng công trình, hệ thống hạ tầng; nhà đầu tư huy động 4.218 tỉ đồng.

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn nói lý do hóa đơn tiền nước tăng sau giãn cách xã hội

Nhiều gia đình ở TP.HCM phản ánh việc hóa đơn tiền nước tăng gấp đôi, thậm chí gấp năm hoặc hơn lần sau đợt giãn cách xã hội.

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn cho biết trong hoạt động kinh doanh nước sạch, đơn vị cấp nước cần tiếp cận đồng hồ nước tại nhà khách hàng mỗi tháng một lần để kiểm tra và ghi nhận chỉ số nước sử dụng. Dịch COVID-19 xảy ra, kèm theo đó là các đợt giãn cách xã hội kéo dài khiến việc tiếp cận đồng hồ nước không thực hiện được. Vì vậy, đơn vị cấp nước phải xác định lượng tiêu thụ hàng tháng của khách hàng theo phương pháp giả định từ trung bình ba kỳ gần nhất trước đó.  

Bản thân phương pháp giả định luôn có rủi ro sai số, sai số càng lớn hơn do thời gian giãn cách kéo dài, những kỳ sau chồng thêm sai số ở kỳ trước.

Các đơn vị cũng đã lường được vấn đề này nên triển khai việc nhờ khách hàng đọc chỉ số tiêu thụ. Tuy nhiên, việc này cũng hạn chế do nhiều khách hàng không xác định được đầu mối liên hệ. Sau thời gian giãn cách, các đơn vị cấp nước tiếp cận ghi nhận chính xác chỉ số đồng hồ nước xảy ra nhiều trường hợp có chỉ số tiêu thụ cao hơn hoặc thấp hơn so với lượng nước đã lập hóa đơn các kỳ trước đó. 

An Giang cấm người dân ra đường vào ban đêm

Ngày 23/10, Bộ Y tế công bố 3.361 ca ghi nhận trong nước. Đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay) số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 880.149 ca, trong đó có 801.847 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Tại TPHCM, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM ban hành kế hoạch tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho 780.000 trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn TP và theo lộ trình sẽ tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 đến 17 tuổi.

Bên cạnh đó, đầu tháng 11, du khách ở TP.HCM sẽ được đi du lịch theo tour tới 3 tỉnh Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa.

Tại An Giang, ban hành công văn khẩn cấm ra đường từ 20 tối đến 5h sáng, yêu cầu người về từ vùng dịch cấp 4 phải có giấy âm tính 72h.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-quaca-tan-ca-chet-noi-o-ho-nuoc-rong-7000m2-trong-cong-vien-o-sai-...

Thủ tướng đồng ý chủ trương đầu tư 7.000 tỉ đồng xây sân bay Sa Pa

Theo quyết định của Thủ tướng, sân bay Sa Pa sẽ được xây dựng trên địa phận xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, Lào Cai.

Theo Trí Quân (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h
Báo lỗi nội dung