Hàng trăm người dân góp tiền mua 18 con cá heo thả về tự nhiên

Sự kiện: Nhịp sống 24h

Trong lúc đánh cá, ngư dân Hà Tĩnh đã bắt được 19 con cá heo. Người dân cùng chính quyền đã góp tiền mua lại rồi thả về tự nhiên.

Người dân thả cá heo về tự nhiên

Sáng 16/3, Phó Chủ tịch UBND xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) Trần Công Tráng cho biết, ngư dân trên địa bàn vừa đánh bắt được 19 con cá heo. Chính quyền địa phương vận động người dân quyên góp tiền mua để thả về tự nhiên.

Hàng trăm người dân góp tiền mua 18 con cá heo thả về tự nhiên - 1

Số cá heo được ngư dân đưa vào bờ.

Số cá heo được ngư dân đưa vào bờ.

Được biết, rạng sáng cùng ngày, ông Phan Văn Thiền (SN 1957, trú thôn Đại Đồng, xã Cương Gián) cùng nhiều ngư dân trong khi đi đánh cá bắt được 19 con cá heo. "Khi kéo lưới vào gần bờ tôi thấy bị giật mạnh rồi bất ngờ thấy một bầy cá lớn nằm trong lưới", ông Thiền nói.

Ngay sau đó, ông Thiền và mọi người đưa số cá trên vào bờ. Nhận thông tin, hàng trăm người dân tập trung ra biển để xem, quyên góp tiền mua lại số cá đó thả về tự nhiên.

Chính quyền địa phương cùng người dân thả cá về tự nhiên.

Chính quyền địa phương cùng người dân thả cá về tự nhiên.

Theo lãnh đạo địa phương, 19 con cá bắt được có trọng lượng từ 30kg/con đến 70kg/con. Sau khi đưa lên bờ, có 1 con bị chết, số còn lại đã được thả. Loài cá này ngư dân gọi là "cá lúc", đây là loài cá cực hiếm, ngư dân ít khi đánh bắt được.

Nguồn: [Link nguồn]

Vườn quốc gia Cúc Phương đã tiếp nhận, cứu hộ 1 cá thể động vật rừng là Đại bàng đầu nâu cực kỳ nguy cấp, quý hiếm từ người dân tại Bắc Giang.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Sơn ([Tên nguồn])
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN