Tin tức 24h qua: Bác tin “nữ du khách khỏa thân giữa đông người ở Sầm Sơn”

Sự kiện: Tin tức 24/7

Bác tin “nữ du khách khỏa thân giữa đông người ở Sầm Sơn”; Thêm 16 trường hợp đăng tải sai sự thật về việc bộ hành của ông Thích Minh Tuệ ở Quảng Trị… là những tin đáng chú ý trong 24h qua.

Phó ban Nội chính Trung ương Nguyễn Văn Yên bị đề nghị kỷ luật

Phó ban Nội chính Trung ương Nguyễn Văn Yên tại một cuộc họp báo. Ảnh: Hoàng Thùy

Phó ban Nội chính Trung ương Nguyễn Văn Yên tại một cuộc họp báo. Ảnh: Hoàng Thùy

Trong thông cáo phát sáng 15/6, UBKT Trung ương cho biết tại kỳ họp 42, Ủy ban xác định ông Nguyễn Văn Yên, Phó ban Nội chính Trung ương đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, ông Yên còn vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, gây hậu quả "rất nghiêm trọng", dư luận bức xúc; ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, đơn vị công tác, "đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật".

Vì vậy, UBKT Trung ương đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật ông Yên.

Ông Nguyễn Văn Yên làm Phó ban Nội chính Trung ương từ tháng 1/2022

Thêm 16 trường hợp đăng tải sai sự thật về việc bộ hành của ông Thích Minh Tuệ ở Quảng Trị

Ngày 15/6, Đại tá Lê Phi Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đang tiếp tục chỉ đạo Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao xác minh để xử lý 16 trường hợp trước đó đã có những đăng tải, chia sẻ, bịa đặt sai sự thật liên quan việc bộ hành của ông Thích Minh Tuệ khi đi qua địa bàn tỉnh.

Những đối tượng này đã có dấu hiệu lợi dụng những lời nói, sự trao đổi qua lại giữa ông Thích Minh Tuệ và lãnh đạo xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh vào chiều tối 28/5 để đăng tải, chia sẻ, bình luận xuyên tạc, bịa đặt sai sự thật về cấp ủy, chính quyền và người dân tỉnh Quảng Trị, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, hình ảnh của người Quảng Trị.

Công an Quảng Trị làm việc với bà N.T.T.A

Công an Quảng Trị làm việc với bà N.T.T.A

Trước đó, cùng sự việc và cùng hành vi nêu trên, bà N.T.T.A (SN 1975, trú thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh) đã bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 5 triệu đồng.

Nguyên nhân 25 tấn cá chết bất thường ở Quảng Nam

Ngày 15/6, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết đã có báo cáo về tình trạng cá nuôi lồng bè của người dân tại khu vực sông Tứ Câu, phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn chết hàng loạt.

Người nuôi méo mặt vì cá chết đột ngột gây thiệt hại nặng

Người nuôi méo mặt vì cá chết đột ngột gây thiệt hại nặng

Theo đó, thời gian xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt vào ngày 1 và 2/6. Thời điểm này, thời tiết nắng nóng, chiều có mưa giông. Cá chết 100% tại các lồng nuôi ở giai đoạn 6-7 tháng (cỡ cá 1 – 1,2 kg/con), cá chết 30% tại các lồng nuôi 2-3 tháng (cỡ cá 0,25 – 0,3 kg/con); cá chết xảy ra rất nhanh, chết hàng loạt nhưng không có biểu hiện do bệnh gây ra.

Theo thống kê, 7 hộ có cá chết tại 44 lồng; sản lượng khoảng 25 tấn, gây thiệt hại khoảng 1,25 tỷ đồng.

Từ kết quả kiểm tra thực tế và kiểm tra chỉ tiêu môi trường, mầm bệnh trên cá, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam nhận định khu vực nuôi có lưu lượng nước lưu thông kém làm hạn chế nguồn ô-xy hòa tan trong nước, giảm khả năng đẩy trôi các chất bẩn dư thừa tích lũy nhiều vụ dưới nền đáy lồng nuôi.

Thời tiết làm xáo trộn đột ngột môi trường nước như thay đổi nhiệt độ, pH, làm phát sinh khí độc từ phân hủy các chất bẩn nền đáy có thể là nguyên nhân làm cá bị sốc, giảm sức đề kháng và cá chết hàng loạt với số lượng lớn.

Bác tin “nữ du khách khỏa thân tắm biển giữa đông người ở Sầm Sơn”

Mới đây, trên MXH, tài khoản Phong Trần (Thủy Tôm) đăng tải status với nội dung “Biển Thầm Thơn (PV – Sầm Sơn) hum (hôm) nay đẹp quá. Biển rộng mênh mông”, kèm theo hình ảnh một nhóm du khách đang tắm biển. Đi kèm đó là hình ảnh một người phụ nữ “khỏa thân”, một người khác không mặc áo, để lộ “vòng 1”. Status và hình ảnh này gắn địa điểm "Sầm Sơn sóng đánh tụt quần".

Thông tin, hình ảnh xuất hiện trên MXH

Thông tin, hình ảnh xuất hiện trên MXH

Khi được PV liên hệ chủ tài khoản trên cho hay, bức ảnh này được lấy trên mạng (mạng xã hội - PV), không phải chụp tại biển Sầm Sơn. Sau đó, status và hình ảnh trên đã được gỡ bỏ. Trên dòng thời gian của tài khoản facebook Trần Phong (Thủy Tôm) thường xuyên xuất hiện các bài viết quảng cáo bán hải sản.

Liên quan đến nội dung xuất hiện trên MXH, bà Nguyễn Thị Phương Thanh, Chánh Văn phòng UBND TP.Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết đã chuyển thông tin, hình ảnh trên cho Công an TP.Sầm Sơn để kiểm tra, xác minh.

Kết quả xác minh ban đầu cho biết, hình ảnh nữ du khách “khỏa thân” tắm biển không phải chụp tại biển Sầm Sơn.

Hiện, công an đang liên hệ, xác minh thông tin chủ nhân facbook Trần Phong  - người đăng tải thông tin và hình ảnh gây “bão mạng” trên để xử lý theo quy định.

Nguồn: [Link nguồn]

Công an Tây Ninh truy tìm một “hot girl”; Nhiều du khách bị cuốn trôi khi thủy điện xả nước... là những tin tức đáng chú ý trong ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Hà (tổng hợp) ([Tên nguồn])
Tin tức 24/7 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN