Tin tức 24h qua: Án mạng kinh hoàng ở Quảng Ngãi

Sự kiện: Tin tức 24/7

Bộ Chính trị đồng ý cho ông Đinh Tiến Dũng thôi chức; Kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang… là những tin đáng chú ý trong 24h qua.

Bộ Chính trị đồng ý cho ông Đinh Tiến Dũng thôi chức

Theo thông cáo của Văn phòng Trung ương Đảng, ngày 19/6, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã họp xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm.

Ông Đinh Tiến Dũng. Ảnh: Giang Huy

Ông Đinh Tiến Dũng. Ảnh: Giang Huy

Theo Bộ Chính trị, ông Đinh Tiến Dũng là cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước, được Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị tín nhiệm phân công giữ một số chức vụ lãnh đạo quan trọng. Trên cương vị Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Tài chính nhiệm kỳ 2016-2021, ông Dũng đã có nhiều nỗ lực trong chỉ đạo, điều hành công tác của ngành Tài chính đạt kết quả quan trọng.

Tuy nhiên, ông Dũng chịu trách nhiệm chính trị của người đứng đầu khi để xảy ra nhiều vi phạm tại Bộ Tài chính; thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo để Ban cán sự đảng Bộ Tài chính, Bộ Tài chính và một số tổ chức, cá nhân có nhiều vi phạm, khuyết điểm, gây hậu quả nghiêm trọng, dư luận xấu, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và cơ quan quản lý nhà nước.

Nhận thức rõ trách nhiệm trước Đảng và nhân dân, ông Dũng đã có đơn xin thôi giữ các chức vụ được phân công, nghỉ công tác và nghỉ hưu.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm nêu trên, Bộ Chính trị đồng ý để ông Đinh Tiến Dũng thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy, thôi giữ chức Bí thư Thành uỷ Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 15 thành phố Hà Nội và báo cáo Ban Chấp hành Trung ương Đảng để ông Đinh Tiến Dũng thôi giữ các chức vụ theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Cách tất cả chức vụ trong Đảng với Phó ban Nội chính Trung ương Nguyễn Văn Yên

Phó ban Nội chính Trung ương Nguyễn Văn Yên trong một buổi họp báo. Ảnh: Hoàng Phong

Phó ban Nội chính Trung ương Nguyễn Văn Yên trong một buổi họp báo. Ảnh: Hoàng Phong

Tại cuộc họp sáng 19/6 tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đánh giá ông Nguyễn Văn Yên, Phó ban Nội chính Trung ương đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Ông vi phạm quy định của Đảng và pháp luật về "bảo vệ bí mật nhà nước, kê khai tài sản, thu nhập, hôn nhân và gia đình".

Ông Yên còn vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, đơn vị công tác.

Ban Bí thư quyết định cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Văn Yên. Đồng thời, đề nghị các cơ quan chức năng thi hành kỷ luật hành chính kịp thời, đồng bộ với kỷ luật đảng.

Kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang do thuyết giảng không đúng chánh pháp

Theo Phật sự online, ngày 19/6, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký Hội đồng trị sự, Chánh Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), đã ấn ký thông báo kỷ luật đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang (thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu).

Phiên họp của tại Văn phòng 2 TƯGH của Giáo hội Phật giáo VN vào ngày 18/6

Phiên họp của tại Văn phòng 2 TƯGH của Giáo hội Phật giáo VN vào ngày 18/6

Theo đó, vừa qua, Văn phòng Trung ương GHPGVN nhận được các văn bản và đơn thư của cộng đồng Phật tử, nhân dân cũng như những thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về nội dung những bài giảng pháp của Thượng toạ Thích Chân Quang gây hoang mang trong xã hội, phản ứng của cộng đồng, làm suy giảm niềm tin Phật pháp và ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội.

Tại cuộc họp ngày 18/6, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự khẳng định một số nội dung thuyết giảng về giáo lý nhân quả của Thượng tọa Thích Chân Quang không đúng chánh pháp, gây hoang mang trong xã hội.

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quyết định kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang, cấm Thượng tọa Thích Chân Quang thuyết giảng dưới mọi hình thức, không chủ trì tổ chức các sự kiện tập trung đông người trong 2 năm; Yêu cầu thu hồi tất cả các Phái Quy y Tam bảo có nội dung tự sửa 1 trong 5 giới không đúng với Ngũ giới do Đức Phật chế trong giới luật Phật giáo. Gỡ bỏ tất cả các bài giảng có nội dung gây hoang mang xã hội; Chấn chỉnh sinh hoạt của các đạo tràng, chúng thanh niên Phật Quang. Không đưa các bài giảng của Thượng tọa Thích Chân Quang lên các nền tảng mạng xã hội trong thời gian Thượng tọa Thích Chân Quang nhập thất sám hối.

Án mạng kinh hoàng ở Quảng Ngãi

Đối tượng gây án. Ảnh. CA

Đối tượng gây án. Ảnh. CA

Khoảng 5h30 ngày 19/6, người dân thôn 4, xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi nghe tiếng kêu cứu thảm thiết từ nhà ông L.H.T. (50 tuổi, làm nghề sửa xe máy). Khi chạy đến, hàng xóm phát hiện ông T. bất tỉnh ngoài vườn với nhiều vết thương, trong nhà có nhiều máu.

Bà P.T.P. (42 tuổi, vợ ông T.) cũng được phát hiện đã tử vong trong phòng tắm. Còn hai người con nhỏ 4 và 7 tuổi của ông T. bị thương nặng. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu, song ông T. không qua khỏi.

Hàng chục cảnh sát đến hiện trường, truy lùng và bắt được nghi phạm Lê Đình Thuyết (57 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) khi đối tượng đang trốn trong vườn sau nhà nạn nhân. Tuyết là anh họ của ông T.

Bước đầu, Thuyết thừa nhận do mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai giữa 2 gia đình nên ngày 18/6, Thuyết đã từ Bà Rịa - Vũng Tàu về Quảng Ngãi chuẩn bị sẵn một con dao. 21h00 cùng ngày, Thuyết đột nhập vào vườn nhà ông T. và ẩn nấp trong vườn chờ đến sáng hôm sau gây án.

Về sức khỏe 2 cháu bé, trưa 19/6, bác sĩ Lê Văn Thiều – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau nhiều giờ tích cực điều trị, hai cháu nhỏ trong vụ án ở xã Nghĩa Dõng (TP. Quảng Ngãi) đã qua cơn nguy kịch.

Nguồn: [Link nguồn]

Nghi vấn hổ xuất hiện ở Quảng Bình; Đi uống cà phê ở “phố đường tàu”, cô gái lao vào đường ray định chụp ảnh khi tàu hỏa đang đến… là những tin đáng chú ý trong 24h qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Hà (tổng hợp) ([Tên nguồn])
Tin tức 24/7 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN