Tin thêm về hội chợ trẻ em bán... cóoc-xê

Thứ Tư, ngày 30/05/2012 06:00 AM (GMT+7)

Theo đại diện Công viên Thống Nhất, phía Công viên chỉ quản lý cho thuê mặt bằng. Còn việc tổ chức hội chợ là do các doanh nghiệp, họ đã được cơ quan chức năng cấp phép.

  

Liên quan đến Hội chợ quà tặng và đồ chơi trẻ em tại Công viên Thống Nhất (phố Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội) bán rất nhiều đồ dùng dành cho người lớn, PV đã liên hệ với các đơn vị quản lý để tìm hiểu về vấn đề này.

Trước đó, như đã đưa tin, Hội chợ quà tặng và đồ chơi trẻ em do Công ty tổ chức các sự kiện và quảng cáo thương mại THC tổ chức tại Công viên Thống Nhấtbày bán rất nhiều mặt hàng không dành cho trẻ em, thậm chí bày bán cả...cóoc-xê.

Tin thêm về hội chợ trẻ em bán... cóoc-xê - 1

Hội chợ quà tặng và đồ chơi trẻ em tại Công viên Thống Nhất

Tin thêm về hội chợ trẻ em bán... cóoc-xê - 2

Hội chợ bày bán cả đồ lót người lớn

Ông Vũ Minh Cương, cán bộ phòng Kinh doanh - Thị trường thuộc Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất cho biết, phía công ty đã nắm được thông tin báo phản ánh. Theo ông Cương, phía Công viên chỉ quản lý cho thuê mặt bằng. Còn việc tổ chức hội chợ là do các doanh nghiệp, họ đã được cơ quan chức năng cấp phép.

"Mỗi đơn vị tổ chức đều có đăng ký hàng năm với các sở ban nghành liên quan, chứ Công viên không đứng ra tổ chức những hội chợ này. Nhà tổ chức chịu trách nhiệm với Sở Công thương về mặt hàng kinh doanh", ông Cương cho biết.

Trong khi đó, Phó giám đốc Sở Công thương Hà Nội, ông Nguyễn Văn Đồng cũng cho hay, việc tổ chức hội chợ là do Sở Công thương cấp phép. Hội chợ vẫn có thể kết hợp kinh doanh nhiều loại mặt hàng chứ không nhất thiết chỉ bán mỗi hàng hóa dành cho trẻ em. "Tất nhiên, tại một hội chợ với chủ đề dành cho thiếu nhi mà bán nhiều hàng dành cho người lớn quả là điều không nên", ông Đồng nói.

Trước lo ngại về chất lượng hàng hóa bán tại hội chợ, ông Đồng khẳng định: "Trường hợp có dấu hiệu bán hàng kém chất lượng chúng tôi sẽ vào cuộc kiểm tra và xử lý ngay".

Theo Thư Lê (Khampha.vn)