Tìm thấy thi thể Bộ trưởng Nội vụ Philippines

3 ngày sau vụ tai nạn máy bay hôm thứ Bảy vừa qua, sáng nay (21/8) các thợ lặn đã tìm thấy xác Bộ trưởng nội vụ Philippines Jesse Robredo.

Bộ trưởng Vận tải và Truyền thông Philippines Mar Roxas cho biết thi thể ông Jesse Robredo được tìm thấy ở độ sâu 55 m gần bờ biển hòn đảo trung tâm Masbate, nơi chiếc máy bay bị rơi hôm 18/8.

Theo ông Roxas, các thợ lặn đã phải vật lộn với những dòng nước siết để tiếp cận xác chiếc máy bay hai động cơ Seneca bị lật úp dưới đáy biển ở vị trí cách bờ khoảng 800 m. Thi thể ông Robredo sau đó đã được trục vớt lên.

“Thi hài được đưa lên mặt nước lúc khoảng 8h15 sáng nay”, ông Roxas cho biết trên chương trình truyền hình trực tiếp từ Masbate.

Hiện các thợ lặn đang cố gắng vớt thi thể của hai phi công còn lại, một người Philippines và một người Nepal. Người thứ 4 tham gia chuyến bay là trợ lý của Bộ trưởng Robredo đã may mắn thoát chết.

Tìm thấy thi thể Bộ trưởng Nội vụ Philippines - 1

Ngư dân Philippines trợ giúp chiến dịch tìm kiếm nạn nhân vụ rơi máy bay Seneca ngày 18/8/2012

Trước đó, chiều 18/8 khi ông Robredo đang bay từ Cebu, thành phố miền Trung Philippines về thành phố Naga ở tỉnh quê hương Camarines Sur thì chiếc máy bay gặp phải trục trặc ở động cơ nên đã lao xuống biển khi chưa kịp hạ cánh.

Ông Robredo, 54 tuổi, đã có vợ và 3 con gái, là một trong những bộ trưởng được tín nhiệm nhất của Tổng thống Benigno Aquino. Trên cương bị Bộ trưởng nội vụ ông phụ trách lực lượng cảnh sát quốc gia 143.000 quân và các tổ chức chính quyền địa phương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm (Theo AFP) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN