Philippines: Rơi máy bay, Bộ trưởng mất tích

Hôm qua (18/8), Bộ trưởng nội vụ Philippines Jesse Robredo đã mất tích cùng với 3 người khác sau khi một chiếc máy bay bị rơi ngoài khơi hòn đảo trung tâm Masbate.

Chiếc máy bay Cessna đã bị rơi gần bờ đảo Masbate trong khi đang cố gắng hạ cánh khẩn cấp do bất ngờ xuất hiện một lỗi kỹ thuật ở động cơ chưa được xác định, người phát ngôn quân đội Philippines, Đại tá Generoso Bolina cho các phóng viên biết.

“Bộ trưởng Robredo đang trên chuyến bay từ Naga tới Cebu. Có một lỗi nào đó đã xảy ra trong động cơ vì vậy phi hành đoàn xin phép được hạ cánh khẩn cấp xuống Masbate nhưng chiếc máy bay đã bị rơi khi chưa kịp đán xuống mặt đất”, ông Bolina tường thuật lại.

Theo Đại tá Bolina, có tất cả 4 người đã đi trên chiếc máy bay tư nhân này. Trợ lý của ông Robredo đã được cứu nhưng bản thân vị bộ trưởng 54 tuổi này và 2 phi công vẫn đang mất tích.

Bộ trưởng Giao thông Philippines Manuel Roxas cho biết Tổng thống Benigno Aquino đã được thông báo về vụ việc và đang theo dõi sát sao công tác tìm kiếm.

Ông Roxas nói rằng vụ tai nạn xảy ra lúc 4h30 chiều giờ địa phương (08h30 GMT) ở vị trí cách bờ khoảng 1 km.

Sau 3 giờ tích nỗ lực tìm kiếm, công việc cứu hộ phải tạm dừng lại do trời tối nhưng sẽ tiếp tục bắt đầu ngay khi trời sáng, ông Gonzalo Villamor – trưởng nhóm tìm kiếm cho biết.

Bộ trưởng nội vụ Robredo là một trong những thành viên nội các có quan hệ gần gũi nhất với Tổng thống Philippines Benigno Aquino và từng là nhân vật đắc lực trong chiến dịch tranh cử năm 2010. Tại Philippines, ông Robredo phụ trách lực lượng cảnh sát quốc gia và các tổ chức chính quyền địa phương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm (Theo AFP) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung