Tìm thấy 14 thi thể trên Sukhoi Superjet-100

Ngày 11/5, người đứng đầu Cơ quan cứu hộ và tìm kiếm quốc gia của Indonesia Rear Marshal Daryatmo cho biết đã tìm thấy 14 thi thể trên sườn núi, nơi chiếc máy bay Nga Superjet-100 gặp nạn.

Ông Daryatmo nói: "Chúng tôi đã tới được địa điểm máy bay rơi và tìm được 14 thi thể". Đội cứu hộ 10 người đã dùng dây thừng đu xuống vị trí xác máy bay từ trực thăng. Một đội 10 người khác tiếp cận từ dưới đất vẫn còn cách xác máy bay khoảng 600 m do chưa vượt qua sông được.

Tìm thấy 14 thi thể trên Sukhoi Superjet-100 - 1

Các mảnh vỡ của máy bay văng tung tóe trên sườn núi. Ảnh: AP

Tìm thấy 14 thi thể trên Sukhoi Superjet-100 - 2

Phần đuôi máy bay với logo của Sukhoi. Ảnh: AP

RIA Novosti dẫn lời nhóm điều tra Nga đang ở Indonesia cho biết 14 thi thể đã được di dời khỏi hiện trường đến trung tâm chỉ huy tìm kiếm chính ở Pasir Mangis, phía tây Java. Trong khi đó, binh lính, cảnh sát và người tình nguyện đang chặt cây để tạo khoảng trống cho trực thăng đáp xuống.

Đài truyền hình địa phương đã chiếu mảnh vỡ có thể là đuôi máy bay với logo màu trắng xanh của Sukhoi, một phần cánh và nhiều mảnh kim loại văng tung tóe. Chiếc máy bay đâm vào núi ở tốc độ gần 800 km/h.

Tìm thấy 14 thi thể trên Sukhoi Superjet-100 - 3

Cậu bé Tasya Kamagi, 10 tuổi, cầm tấm hình chụp cha mình. Ông Steven Kamagi nằm trong số 45 nạn nhân trên chiếc Sukhoi Superjet-100. Ảnh: AP

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Bộ Công thương Nga tuyên bố sẽ không ngừng hoạt động máy bay Sukhoi SuperJet-100 trên các tuyến bay trong nước và quốc tế sau vụ tai nạn.

Trước đó, trong cuộc điện đàm tối 10/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudoiono đã nhất trí sẽ phối hợp khắc phục và điều tra vụ tai nạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bằng Vy ([Tên nguồn])
Máy bay Sukhoi Superjet 100 gặp nạn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN