Thụy Điển: Nước nóng ngập đường gây tai nạn hy hữu

Ngày 8/2, tờ DailyMail của Anh đưa tin một sự cố hy hữu về đường ống dẫn nước nóng đã xảy ra ở trung tâm thành phố Lund của Thụy Điển khiến cả khu phố ngập trong nước gần sôi và gây ra vụ tai nạn làm một người chết, 7 người bị thương.

Đường ống bị vỡ khiến nước nóng 88 độ C chảy lênh láng tràn ngập đường phố, làm bốc lên một làn hơi nước mù mịt vào cuối tuần trước.

Làn hơi nước này đã hạn chế tầm nhìn của tài xế một chiếc xe tải, khiến chiếc xe mất kiểm soát và lao thẳng một nhóm người đang đi bộ trên vỉa hè.

Thụy Điển: Nước nóng ngập đường gây tai nạn hy hữu - 1
Hơi nước nóng mù mịt trên đường khiến tầm nhìn gần như bằng không

Các nhân chứng cho biết chiếc xe mất lái lao đi trên đường phố, cuốn vào gầm một chiếc xe đạp, làm phát ra những tia lửa vào tiếng kim loại va chạm ghê rợn trước khi lao thẳng vào đám đông.

Bệnh viện Đại học Skane xác nhận một người chết và 7 người bị thương nặng trong vụ tai nạn giao thông do nước nóng gây ra này.

Cảnh sát thành phố Lund cho biết khi các đơn vị được điều động đến hiện trường, họ nhìn thấy nhiều người nằm rải rác trên vỉa hè và đang la hét thảm thiết, trong khi tầm nhìn trên đường gần như bằng không vì hơi nước mù mịt.

Thụy Điển: Nước nóng ngập đường gây tai nạn hy hữu - 2
Người dân địa phương dùng cả thuyền để đi lại trên bể nước nóng khổng lồ

Cảnh sát đã quyết định phong tỏa toàn bộ khu vực để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và phòng ngừa các sự cố tiếp theo.

Trong khi đó, người dân trong khu vực đã phải sử dụng nhiều tấm ván gỗ để phòng ngừa nguy cơ bị bỏng vì nước nóng khi đi lại trên đường. Một số người thậm chí còn đưa cả thuyền ra chèo giữa bể nước nóng khổng lồ.

Công ty năng lượng Kraftringen đã cảnh báo người dân về hiện tượng rò rỉ đường ống cấp nước nóng và khuyên họ tránh xa nguồn nước có nhiệt độ lên tới 88 độ C này.
 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN