Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Thụy Điển đóng cửa 4 nhà tù vì… thiếu tù nhân

Thứ Ba, ngày 26/11/2013 21:00 PM (GMT+7)

Thụy Điển vừa quyết định đóng cửa bốn nhà tù do số lượng tù nhân đang ngày một giảm.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Theo quyết định mới nhất, bốn nhà tù tại các thị trấn Aby, Haja, Batshagen và Kristianstad sẽ buộc phải đóng cửa. Trong số đó, hai nhà tù sẽ được bán và hai nhà tù được chuyển sang làm trụ sở cho các cơ quan chính phủ.

“Những nỗ lực của chúng tôi trong việc ngăn chặn tội phạm có tác động tích cực. Điều này có thể chứng minh ở việc số lượng tội phạm đang giảm xuống đáng kể”, ông Nils Oberg, người đứng đầu cơ quan quản chế nhà tù Thụy Điển cho biết.

Theo Guardian, số nhà tù ở Thụy Điển đã bắt đầu giảm trong những năm gần đây. Năm 2004, số lượng nhà tù ở nước này giảm 1% và số lượng này tăng lên 6% vào năm 2011. Việc các nhà tù buộc phải đóng cửa hàng năm là do số lượng tội phạm giảm.

Từ năm 2004 đến năm 2012, số lượng tội phạm đã giảm 36 % xuống 25%. Theo thống kê năm 2012, số lượng tù nhân tại các nhà giam ở Thụy Điển là 4.862 người trong tổng số dân 9,5 triệu người.

Theo Nguyễn Thủy (Người lao động/Guardian)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Tin tức trong ngày - Nhà tù tốn kém nhất thế giới
Nhà tù tốn kém nhất thế giới
Tiêu tốn hơn 900.000 USD (gần 19 tỷ đồng) cho một tù nhân mỗi năm, nhà tù Guantanamo được mệnh danh là tù đắt đỏ nhất thế giới.
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang