Thực hư clip CSGT ở Sơn La “xô ngã” người vi phạm

Thứ Tư, ngày 26/06/2019 11:55 AM (GMT+7)

Nhiều ngày qua, mạng xã hội xuất hiện một clip CSGT ở huyện Phù Yên tỉnh Sơn La có hành vi “xô ngã” người vi phạm trong quá trình tuần tra.

Sự kiện:

Tin nóng

Clip: Nghi vấn CSGT huyện Phù Yên, Sơn La xô ngã người vi phạm giao thông

Chiều 21/6, xuất hiện một clip trên mạng xã hội liên quan đến CSGT Công an huyện Phù Yên (Sơn La) nghi vấn có hành vi “xô ngã” người vi phạm trong quá trình tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông, khiến dư luận bức xúc.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Lê Quang Tú - Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Phù Yên (Sơn La) cho biết: “Sự việc xảy ra vào khoảng 10h ngày 21/6 trên Tỉnh lộ 114, đoạn qua bản Thịnh Lang, xã Tân Lang, huyện Phù Yên. Thời điểm này, Tổ công tác 4 người gồm các đồng chí: Lường Hải Vinh, Tổ trưởng; các tổ viên Đinh Công Tư, Mùi Ngọc Hoàng, Lưu Văn Dũng đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông thì phát hiện chị Thào Thị Chư (SN 1984, dân tộc Mông, trú tại bản Chè Mè, xã Mường Bang, huyện Phù Yên) điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm nên đã yêu cầu dừng xe lại để kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, chị Chư không xuất trình được GPLX nên Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm và tạm giữ phương tiện. Ban đầu chị Chư xin, sau đó Tổ công tác đã giải thích nhưng chị Chư không nghe cứ đòi xe và ngăn cản không để tổ công tác đưa xe lên thùng ô tô.

Thực hư clip CSGT ở Sơn La “xô ngã” người vi phạm - 1

Hình ảnh nghi vấn CSGT xô ngã người vi phạm giao thông (ảnh cắt từ clip)

“Chị Chư cứ lao vào đòi xe, lúc anh em đưa xe lên thùng để buộc chị này còn giật cả dây ra. Hai đồng chí trong Tổ công tác đã đưa chị Chư ra khỏi ô tô nhưng chị Chư vùng vằng lao vào chỗ đồng chí Vinh tổ trưởng có ý định cắn nên ông Vinh đã đẩy ra. Vấn đề này, tôi đã yêu cầu Tổ công tác giải trình và báo cáo lên cấp trên", ông Tú nói.

Theo ông Tú, đến ngày 24/6, chị Chư đã đến cơ quan xử lý biên bản vi phạm và lấy xe về. "Chúng tôi cũng đã trao đổi với chị Chư về sự việc trên, chị Chư cũng không có kiến nghị gì. Hiện tại, đã xác định được đối tượng quay clip làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành”, ông Tú cho biết thêm.

Thực hư thông tin 3 học sinh đi xe máy bị CSGT truy đuổi, 1 em tử vong

3 học sinh lớp 12, Trường THPT Vũ Quang, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) cùng chở nhau trên một chiếc xe máy đến trường. Khi CSGT...

Theo Anh Tâm (Báo Giao thông)

sự kiện Tin nóng