Thủ tướng dự Diễn đàn cấp cao hợp tác "Vành đai và Con đường"

Thứ Hai, ngày 22/04/2019 18:12 PM (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác "Vành đai và Con đường" lần thứ hai tại Trung Quốc, từ ngày 25 đến 27-4.

Sự kiện:

Thời sự

Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 22-4 ra thông cáo cho biết nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác "Vành đai và Con đường" lần thứ hai tại Bắc Kinh, Trung Quốc từ ngày 25 đến 27-4-2019.

Thủ tướng dự Diễn đàn cấp cao hợp tác "Vành đai và Con đường" - 1

Thủ tướng sẽ dự Diễn đàn cấp cao hợp tác "Vành đai và Con đường"

Trung Quốc ngày 19-4 cho biết lãnh đạo từ 37 nước và đại diện của Triều Tiên sẽ dự hội nghị thượng đỉnh về sáng kiến Vành đai và Con đường do nước này tổ chức trong tuần tới.

Bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị tại cuộc họp báo ngày 19-4 đã bác bỏ những chỉ trích đối với sáng kiến quy mô lớn của Trung Quốc. Ông Vương cho rằng đây là một dạng quan hệ đối tác, nền tảng cho sự hợp tác giữa các nước, không phải là một công cụ chính trị.

Sáng kiến Vành đai và Con đường do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khởi xướng là một chương trình lên tới 1.000 tỉ USD, bao gồm các dự án hàng hải, đường sắt và đường bộ ở châu Á, châu Phi và châu Âu.

Trước đó, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết tổng cộng 126 nước và 29 tổ chức quốc tế đã ký thỏa thuận hợp tác Vành đai và Con đường với Trung Quốc. Sau 6 năm kể từ khi sáng kiến Vành đai và Con đường ra đời, tổng khối lượng trao đổi thương mại giữa Trung Quốc với các nước tham gia đã vượt 6.000 tỉ USD và vốn đầu tư vượt 80 tỉ USD.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện chia buồn với Sri Lanka

Ngày 21/4, được tin các vụ đánh bom tại Sri Lanka làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước...

Theo D.Ngọc (Người lao động)

sự kiện Thời sự