Thủ đô Hà Nội trở rét

Người dân thủ đô và các tỉnh miền Bắc ngày hôm nay đón một đợt không khí lạnh tăng cường ngày giáp Tết, trời chuyển nhiều mây và có mưa vài nơi, nền nhiệt độ sẽ giảm dần, từ đêm nay trời trở rét.

Ngày hôm qua thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ đã trải qua một ngày nắng mạnh, không khí oi bức với nền nhiệt độ cao nhất đạt 28 – 30 độ C, trời nắng cùng với mật độ người tham gia giao thông nhiều, trên các ngả đường luôn chật kín người và phương tiện nên càng làm tăng cảm giác ngột ngạt trong không khí.

Sang đến ngày hôm nay, ở Bắc Bộ đặc biệt là ở phía đông Bắc Bộ trời nắng sẽ chấm dứt khi mà đợt không khí lạnh tăng cường xuống, đến tối và đêm nay không khí lạnh sẽ bao trùm toàn bộ phía đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội, tại các tỉnh, thành thuộc khu vực này phổ biến nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, nhiệt độ về đêm giảm rõ rệt, khoảng 4 – 5 độ C và từ đêm nay trời trở rét với nhiệt độ dao động trong khoảng 14 – 17 độ C, vùng núi rét hơn, 11 – 14 độ C. Các tỉnh phía tây Bắc Bộ do chưa chịu tác động của khối không khí lạnh nên ban ngày trời vẫn nắng, đến đêm có mưa rào vài nơi, nhiệt độ phổ biến 27 – 30 độ C, riêng khu vực Điện Biên – Lai Châu nhiệt độ vẫn rất cao, 31 – 33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế do khối khí lạnh ngày hôm nay mới tác động yếu nên ban ngày có mưa vài nơi, từ tối và đêm mưa tăng dần cả về lượng và diện, nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay phổ biến 28 – 31 độ C, đến đêm giảm xuống còn 17 – 20 độ C. Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phổ biến trời nắng, đêm không mưa, nhiệt độ vẫn ở mức 29 – 32 độ C.
Đối với khu vực Nam Bộ nắng mạnh giảm đi rõ rệt, số điểm nắng nóng thu hẹp, chỉ còn một vài nơi như ở Tây Ninh, Tuy Hòa, Đồng Phú có nhiệt độ cao 34 – 35 độ C, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền đông Nam Bộ nhiệt độ phổ biến 33 – 34 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 23 – 25 độ C

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 27 – 29 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN