Thông xe cầu qua đảo Kim Cương, người Sài Gòn trút bỏ ám ảnh ở cung đường “tử thần”

Thứ Tư, ngày 30/05/2018 10:50 AM (GMT+7)

Cầu qua đảo Kim Cương ở Sài Gòn đưa vào sử dụng rút ngắn quảng đường di chuyển của người dân, giảm áp lực trên trục đường chính ra vào cảng Cát Lái.

Sự kiện:

Thời sự

Thông xe cầu qua đảo Kim Cương, người Sài Gòn trút bỏ ám ảnh ở cung đường “tử thần” - 1

Sáng 30/5, Sở GTVT TP.HCM tổ chức thông xe cầu qua đảo Kim Cương nối từ khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi tới đường Mai Chí Thọ (quận 2, TP.HCM) sau 8 tháng thi công.

Thông xe cầu qua đảo Kim Cương, người Sài Gòn trút bỏ ám ảnh ở cung đường “tử thần” - 2

Cầu bắc qua nhánh sông Giồng Ông Tố được đầu tư gần 400 tỷ đồng với chiều dài gần 300m, rộng 22m cho phép 4 làn xe lưu thông.

Thông xe cầu qua đảo Kim Cương, người Sài Gòn trút bỏ ám ảnh ở cung đường “tử thần” - 3

Việc đưa vào khai thác cầu qua đảo Kim Cương giúp kết nối lưu thông của người dân ở khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi và khu vực lân cận tới đường Mai Chí Thọ, rút ngắn thời gian di chuyển.

Thông xe cầu qua đảo Kim Cương, người Sài Gòn trút bỏ ám ảnh ở cung đường “tử thần” - 4

Nhiều người địa phương vui mừng có mặt trước thời điểm thông xe. Ông Lê Ngọc Hùng, Giám đốc Khu Quản lý Giao thông đô thị số 2 – Sở GTVT TP.HCM cho biết tại khu vực trên, đường Đồng Văn Cống chịu áp lực giao thông lớn do là một trong các trục đường chính ra vào cảng Cát Lái.

Thông xe cầu qua đảo Kim Cương, người Sài Gòn trút bỏ ám ảnh ở cung đường “tử thần” - 5

Theo ông Hùng, việc đưa vào khai thác cầu qua đảo Kim Cương sẽ góp phần giảm đáng kể tình trạng trên, đồng thời cũng góp phần kích hoạt sự phát triển khu đô thị cao cấp ven sông Sài Gòn.

Thông xe cầu qua đảo Kim Cương, người Sài Gòn trút bỏ ám ảnh ở cung đường “tử thần” - 6

Trước thời điểm thông xe, người dân phường Thạnh Mỹ Lợi tham quan cây cầu. “Tôi và nhiều người dân ở đây rất mừng khi cầu đưa vào sử dụng. Trước đây phải đi đường vòng trên đường Đồng Văn Cống, cung đường được xem là “tử thần” vì tai nạn xảy ra như cơm bữa”. Nay có cầu này, quãng đường di chuyển của chúng tôi được rút ngắn gần 20 phút”, anh Phúc (người dân ở Thạnh Mỹ Lợi) cho biết.

Thông xe cầu qua đảo Kim Cương, người Sài Gòn trút bỏ ám ảnh ở cung đường “tử thần” - 7

 Hệ thông lan can bảo vệ cầu khá cao và được thiết kế bắt mắt.

Thông xe cầu qua đảo Kim Cương, người Sài Gòn trút bỏ ám ảnh ở cung đường “tử thần” - 8

Theo Khu Quản lý giao thông đô thị số 2, ngoài công trình cầu qua đảo Kim Cương, để giảm áp lực giao thông cho các tuyến đường xung quanh cảng Cát Lái, đơn vị hiện đồng thời triển khai nhiều dự án khác như xây dựng nút giao Mỹ Thủy, đường nối từ cảng Cát lái đến đường vành đai 2, xây dựng cầu Bà Cua, nâng cấp mở rộng đường Đồng Văn Cống…

Thông xe cầu qua đảo Kim Cương, người Sài Gòn trút bỏ ám ảnh ở cung đường “tử thần” - 9

“Nỗi ám ảnh khi di chuyển trên đường Đồng Văn Cống đã được trút bỏ vì cung đường này là nỗi khiếp sợ của tôi và rất nhiều người dân. Giờ có cầu mới nên việc di chuyển của bà con sẽ thuận lợi và an toàn hơn rất nhiều”, chị Hoàng (ngụ quận 2) chia sẻ.

Thông xe cầu qua đảo Kim Cương, người Sài Gòn trút bỏ ám ảnh ở cung đường “tử thần” - 10

Ám ảnh những vụ tai nạn “người bay khỏi cầu” ở Sài Gòn

Dù có lan can bảo vệ nhưng khi tai nạn xảy ra trên các cây cầu ở Sài Gòn vẫn có nhiều nạn nhân vẫn rơi xuống bên dưới,...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

sự kiện Thời sự