Thông tin mới vụ tài xế bẻ lái “xuất thần” cứu 2 nữ sinh

Thứ Sáu, ngày 06/04/2018 14:05 PM (GMT+7)

Dù đã có tiền do các mạnh thường quân ủng hộ nhưng tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh ở Hải Phòng vẫn chưa thể thực hiện được việc đền bù.

Thông tin mới vụ tài xế bẻ lái “xuất thần” cứu 2 nữ sinh - 1

Anh Tiến vẫn chưa thống nhất được việc đền bù với chủ xe Toyota bị hỏng

Liên quan đến vụ việc tài xế Đỗ Văn Tiến (xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh rồi gây tai nạn, ngày 6/4, anh Tiến cho biết, gia đình anh đã nhận được số tiền khoảng 310 triệu đồng từ các mạnh thường quân ủng hộ. Số tiền này đã vượt so với dự tính đền bù ban đầu nên vợ chồng anh đã thông báo ngừng nhận tiền ủng hộ.

Về việc đền bù, anh Tiến cho biết, hiện phía anh, anh Công (chủ xe tải) và chủ xe Toyota 7 chỗ bị hư hỏng trong vụ tai nạn vẫn chưa thống nhất được giá đền bù.

Theo anh Tiến, ít ngày trước, chủ ô tô con từng thuyết phục anh chấp nhận mức tiền sửa chữa xe bị hỏng theo báo giá là 240 triệu đồng. Khi sửa xong người này hứa sẽ cho lại anh Tiến 50 triệu.

Tuy nhiên, trong cuộc trao đổi qua điện thoại về việc đền bù mới đây, anh Tiến cho hay, chủ xe con đã không còn giữ lời về việc hoàn lại 50 triệu đồng.

“Chiều 4/4, tôi có hẹn với chủ xe đến để thảo luận về việc đền bù, tuy nhiên anh này đã không đến. Tôi có gọi điện thoại thì anh chủ xe con bảo tôi, sẽ chỉ nhờ cơ quan chức năng kiểm định việc sửa chữa xe của mình sao cho đúng như tình trạng ban đầu", anh Tiến kể.

Anh Tiến cho biết thêm, hiện phía công an vẫn đang tạm giữ xe tải do anh lái và xe Toyota bị hư hỏng để tiếp tục điều tra.

“Hiện chỉ trông chờ vào phía công an, đợi họ đi lấy hóa đơn từ phía hãng xe về để thống nhất phương án đề bù. Tôi cũng chỉ mong vụ việc sớm được giải quyết để ổn định cuộc sống”, anh Tiến nói.

Tài xế xe tải đánh lái cứu 2 nữ sinh chia sẻ, với số tiền 310 triệu đồng do các mạnh thường quân ủng hộ, anh sẽ dùng vào việc đền bù, giải quyết vụ tai nạn. Số tiền còn dư lại, anh sẽ dùng vào việc làm từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, trẻ em lang thang cơ nhỡ.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 29/3, trên đường 359C (đoạn qua xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), tài xế Đỗ Văn Tiến (SN 1977, trú tại huyện Thuỷ Nguyên) điều khiển xe tải mang BKS 15C-010.14 chở đá theo hướng quốc lộ 10 về thị trấn Núi Đèo.

Đúng lúc xe chạy đến trước cửa nhà nghỉ Đức Việt (đường 359C, xã Hòa Bình) thì bất ngờ 2 nữ sinh đi trên xe máy đã va chạm một phương tiện khác, ngã ra làn đường ô tô. Theo phản xạ, anh Tiến đánh lái để tránh đâm vào 2 cô gái.

Tuy nhiên, cú đánh lái quá gấp đã khiến chiếc xe tải chở đá va chạm với 2 ô tô đỗ bên đường (1 chiếc Kia và 1 chiếc Toyota) rồi bị lật ngang. Tài xế Đỗ Văn Tiến cũng bị thương, gẫy 2 xương sườn.

Hiện chiếc xe tải do anh Tiến lái đang bị cơ quan công an tạm giữ. Chiếc Toyota bị hư hỏng nặng, dự tính chi phí đền bù lên đến 245 triệu đồng.

Tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh đã nhận được 240 triệu tiền ủng hộ

“Số tiền hiện tại đã vượt so với phần gia đình tôi phải bồi thường. Tôi mong muốn các mạnh thường quân dừng việc...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Tài xế bẻ lái "xuất thần" cứu 2 nữ sinh