Thông tin mới nhất vụ 37 trẻ bị sùi mào gà sau cắt bao quy đầu

Thứ Tư, ngày 19/07/2017 16:46 PM (GMT+7)

Tại BV Da liễu Trung ương, hiện có 3 trẻ ở huyện Khoái Châu đang được điều trị sùi mào gà trong đó bé nhỏ tuổi nhất mới hơn 6 tháng tuổi.

  

Thông tin mới nhất vụ 37 trẻ bị sùi mào gà sau cắt bao quy đầu - 1

Trẻ mắc sùi mào gà ở Hưng Yên

Ngày 19/7, BV Da liễu Trung ương cho biết, bệnh viện đã cử đoàn cán bộ do PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc BV làm trưởng đoàn phối hợp với Sở Y tế Hưng Yên giải quyết vụ việc liên quan đến hàng loạt trẻ mắc bệnh sùi mào gà gây xôn xao dư luận.

Theo thống kê mới nhất của BV Da liễu Trung ương cung cấp ngày 19/7, tại bệnh viện từ ngày 1/5/2017 đến ngày 15/7/2017 đã có 1.560 người bệnh được chẩn đoán bệnh sùi mào gà.

Trong đó, tại tỉnh Hưng Yên có 110 ca, riêng tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên có đến 51 ca, trong đó có 37 ca là trẻ em dưới 15 tuổi.

Đến chiều ngày 19/7, tại BV Da liễu Trung ương, hiện có 3 trẻ ở huyện Khoái Châu đang được điều trị sùi mào gà trong đó, bé nhỏ tuổi nhất mới hơn 6 tháng tuổi. BV Da liễu Trung ương sẽ điều trị miễn phí cho các bệnh nhi mắc sùi mào gà ở Khoái Châu Hưng Yên nhập viện từ ngày 17/7/2017.

Trong các trẻ đang điều trị tại BV Da liễu TƯ, nặng nhất là trường hợp của bé Đỗ Văn C. (4 tuổi). Bé C.phải phẫu thuật và đốt laser. Mỗi lần đi tiểu, bé đều rất đau và buốt, khóc lóc, la hét.

Anh Vinh, bố cháu Đức cho biết, lần 1 anh đưa con trai đến nhà bà Hiền để cắt bao quy đầu với chi phi hết 1.220.000 đồng. Sau 3 ngày, gia đình lại đưa đến nhà bà Hiền điều trị lần 2, chi phí hết 1.600.000 đồng. Sau vài tháng, gia đình phát hiện ở bộ phận sinh dục của con nổi nốt nên đưa đến BV Da liễu TƯ thăm khám. Tại đây, bé được xác định bị sùi mào gà.

Chị Nguyễn Thị H. (29 tuổi, ở Liên Khê, Khoái Châu, Hưng Yên) cũng cho biết, con trai chị mới được chuyển lên Bệnh viện Da liễu Trung ương trong tình trạng tương tự. Trước đó, chị cũng đưa con trai đến điều trị tại phòng khám của bà Hiền.

Con trai chị H. chưa đầy 4 tuổi. Hồi tháng 3 vừa qua, được một người bạn giới thiệu, chị đưa con đi thực hiện cắt bao quy đầu tại cơ sở tư nhân của một người tự xưng là bác sĩ Hiền, công tác tại bệnh viện Văn Giang.

Phòng khám đó rất nhỏ, không có biển treo, bà Hiền tự thực hiện bằng kéo và sau đó không có đơn thuốc gì, chỉ dặn: vệ sinh cẩn thận không thì sẽ bị sùi mào gà.

Nhưng cách đây nửa tháng thì con chị bắt đầu xuất hiện những nốt lấm tấm ở dương vật và ngày thứ 2 thì nở thêm rất nhanh. Chị vội mang con lên bệnh viện Da liễu Trung ương để khám. Tại đây, các bác sĩ kết luận con chị bị mắc bệnh sùi mào gà.

“Tôi ân hận lắm vì đã không tìm hiểu kỹ trước khi đưa con đến làm thủ thuật..” – chị H. nói.

Từ sự việc thương tâm này, Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Da liễu Trung ương phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế Hưng Yên tổ chức thăm khám, điều trị cho các trường hợp mắc bệnh. Trường hợp vượt quá khả năng điều trị của địa phương cần chuyển lên Bệnh viện Da liễu Trung ương để điều trị nhằm đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Hàng loạt trẻ bị sùi mào gà sau cắt bao quy đầu: Nữ y sĩ lên tiếng

“Tôi không dùng bất kỳ dụng cụ y tế nào để cắt rạch mà chỉ dùng nước sát khuẩn nhẹ để sát khuẩn, trật ra xong...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng