Thông tin bất ngờ về người xin khai thác "kho báu 3 tấn vàng" ở Bình Thuận

Sự kiện: Nhịp sống 24h

Người đàn ông xin khai thác "kho báu 3 tấn vàng" ở Bình Thuận hiện đang vác muối thuê tại địa phương

Liên quan đến vụ một người đàn ông xin khai thác "kho báu 3 tấn vàng" dưới sông Cà Ty (tỉnh Bình Thuận), ngày 6-4, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo UBND xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu cho biết nghề nghiệp chính của ông H.P.T. (42 tuổi) là nuôi tôm ở địa phương.

"T. hiện ở nhà và đang đi vác muối thuê cho người dân. Trong quá trình sinh sống ở địa phương, T. chấp hành tốt quy định của pháp luật và không có vi phạm gì" – lãnh đạo xã Long Điền thông tin thêm.

Một đoạn của dòng sông Cà Ty

Một đoạn của dòng sông Cà Ty

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trước đó, ông T. có đơn gửi đến UBND tỉnh Bình Thuận và các đơn vị liên quan về việc xin khai thác vật quý.

Theo trình bày của ông T., ông tổ của ông đã phát hiện quân đội Nhật chôn giấu khoảng 3 tấn vàng và vật quý dưới dòng sông Cà Ty, đoạn qua TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Tuy nhiên, do thời gian quá dài nên tư liệu và hình ảnh không còn. Hiện thông tin về "kho báu" chỉ mình ông T. biết được địa điểm. Nếu được chính quyền tỉnh Bình Thuận cho phép, ông T. dự kiến sẽ phối hợp cùng các đối tác để khai thác "kho báu".

"Tôi xin cam kết nếu được cho phép khai thác, tôi xin ký quỹ khắc phục môi trường tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Thuận số tiền 500 triệu đồng..." - ông T. cam kết trong đơn.

Ngoài ra, ông T. còn xin nhận lại 30% tổng tài sản thu được từ "kho báu", 70% còn lại sẽ bàn giao cho Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Thuận.

Để việc khai thác an toàn, ông T. cần 10 cán bộ công an bảo vệ và cán bộ tài chính kiểm kê tài sản sau khi khai thác được; đồng thời đưa tài sản thu được về Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Thuận.

Nguồn: [Link nguồn]

Người đàn ông quê tỉnh Bạc Liêu vừa có đơn gửi UBND tỉnh Bình Thuận xin thăm dò, khai thác "kho báu" 3 tấn vàng dưới dòng sông Cà Ty. Người này còn mạnh dạn xin ký quỹ 500 triệu đồng để được khai thác

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Nhân - Vân Du ([Tên nguồn])
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN