Thời tiết ngày 30/3: Miền Bắc có nơi mưa to, miền Nam vẫn nắng nóng

Các tỉnh Bắc Bộ trời phổ biến nhiều mây, có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Trong khi đó, Nam Bộ ban ngày nắng vẫn chủ đạo, có nơi nắng nóng.

Thời tiết ngày 30/3: Miền Bắc có nơi mưa to, miền Nam vẫn nắng nóng - 1

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (30/3), các tỉnh Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa, mưa nhỏ rải rác. Đêm và sáng trời lạnh.

Tại Trung Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Phía Bắc trời lạnh. Các nơi khác ở Trung Bộ trưa chiều trời nắng, chiều tối đến đêm có mưa vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay thời tiết vẫn chủ đạo là nắng, tuy nhiên nắng nóng ở Tây Nguyên đã dịu dần. Trong khi đó, miền Đông Nam Bộ vẫn nắng nóng.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 30/3:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ C, khu Tây Bắc 24-27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác; riêng vùng núi và trung du có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, có lúc có mưa, mưa nhỏ. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-24 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa và dông vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, phía Nam có nơi 32 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi trên 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, miền Đông 34-36 độ C.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/thoi-tiet-ngay-303-mien-bac-co-noi-mua-to-mien-nam-van-nang-nong-145...

Miền Bắc hứng “mưa vàng” sau nắng nóng, có nơi trời chuyển rét

Một đợt không khí lạnh đang tràn về sẽ khiến nắng nóng chấm dứt ở Bắc Bộ, trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi rét, mưa rải rác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảng Anh (Nông thôn Việt)
Dự báo thời tiết hằng ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung