Thời tiết ngày 11/8: Miền Bắc mưa xối xả, nguy cơ ngập lụt nhiều nơi

Thứ Năm, ngày 11/08/2022 07:07 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Các tỉnh Bắc Bộ và phía Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 Mulan.

Sự kiện: Tin nóng

Thời tiết ngày 11/8: Miền Bắc mưa xối xả, nguy cơ ngập lụt nhiều nơi - 1

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (11/8), do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 120mm. Khu vực Nghệ An có lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 70mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Tại miền Trung, riêng 2 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có mưa to đến rất to, các tỉnh còn lại phổ biến ngày mưa nắng đan xen, chiều tối đến đêm có mưa dông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết ban ngày có mưa nắng đan xen, chiều tối đến đêm có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 11/8:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, ngày có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3-4; khu vực ven biển Quảng Ninh-Ninh Bình nhiều khả năng có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Riêng Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; các tỉnh còn lại có mưa nắng đan xen. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 29-32 độ C; phía Nam 31-34 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Tây Nguyên: Ngày mưa nắng đan xen, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.

Nam Bộ: Ngày mưa nắng đan xen, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, ngày có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-29 độ C.

Nguồn: https://arttimes.vn/tin-tuc/thoi-tiet-ngay-11/8-mien-bac-mua-xoi-xa-nguy-co-ngap-lut-nhieu-noi-c...

Thông tin mới nhất về vị trí và cường độ của bão số 2 Mulan

Hoàn lưu bão số 2 Mulan đang gây mưa to đến rất to nhiều nơi cho các tỉnh Bắc Bộ.

Chia sẻ
Theo Bảng Anh (Arttimes)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung